TRỞ VỀ NƠI TÌNH YÊU BẮT ĐẦU – Truyện NƠI … – AzTruyen .Com

Chào mừng bạn đến với trang web của chúng tôi, nơi chúng tôi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Review trở về nơi tình yêu bắt đầu

Hôm nay lại rì viu truyện

TRỞ VỀ NƠI TÌNH YÊU BẮT ĐẦU

TÁC GIẢ: Vô Xử Khả Đào.

THỂ LOẠI: HIỆN ĐẠI, NGƯỢC TÂM, NỮ CƯỜNG

SỐ CHƯƠNG 9 + 1 NGOẠI TRUYỆN

Thông thường, tất cả những chuyện xảy ra trước khi gặp nhau đều vì chờ đợi, sau khi gặp nhau, rõ ràng rất yêu nhưng lại khiến nhau tổn thương. Thế rồi sau khi biệt ly, mới hiểu hóa ra thực sự đó là chữ “yêu” nhưng tất cả đều không cách nào trở lại như xưa được nữa. Sau khi tất cả yêu hận tình thù được giấu sau bức màn “thân thế” được vén lên, sự hố thẹn và tự trách của Hoắc Vĩnh Ninh ngày càng nhiều hơn là vì cả hai lần, anh không cách nào bảo vệ người mà mình yêu thương nhất, vì thế anh đã lựa chọn một cách yêu khác.

Thời gian tiến về phía trước, em nguyện lùi lại phía sau, chỉ để được bình yên nắm tay anh lần nữa.

“Nếu lúc nào em cũng mang đến cho anh cảm giác mới mẻ, có thể để em ở bên cạnh anh lâu hơn được không?”

“Nếu lúc đó mình kiên trì liệu hiện tại có khác đi không?”

NAM9: Hoắc Vĩnh Ninh

Nghề nghiệp: Tổng tài

NU9: Thư Hoàn (Niệm Niệm)

Nghề nghiệp: thư kí

Nam9 nu9 sạch

Hai người có chênh lệch độ tuổi. Nam9 lớn hơn nu9

Nhân vật phụ: Chung Nam và chồng, Hàn Tử Kiều, em trai ruột nu9 (con nuôi Chung Nam) , dì út của nu9, Hoa Tấn…

Spoils

Nu9 là một cô gái ban đầu đọc phải nói là… Tham vọng, thủ đoạn nếu bà này mà là nữ phụ hay nữ phản diện 100% là bị ghét chắc luôn 🙂

Ngay từ chap đầu tiên, mình cảm thấy hơi không thích nữ chính, muốn bỏ ngang nhưng vì edit nói đây là truyện cô ấy tâm đắc nhất cho nên mình vẫn cố nán lại để đọc vì sao editor lại nói đây là truyện cô ấy tâm đắc. Đọc xong thì quả thật, câu chuyện có quá nhiều tiếc nuối… Quá nhiều “giá như”

Ngay chap đầu, nu9 để thể hiện rõ được tính cách của mình, thích xài đồ hiệu, nhưng thỉnh thoảng là hàng pha ke, giả vờ là một cô gái đơn thuần thanh cao để dụ dỗ các nam9 sinh khác giúp đỡ mình. Trường hợp ở đây là crush của cô bạn cùng phòng. Và còn qua lại với một kẻ lắm tiền để vụ lợi là Hoa Tấn :)) khi này Thư Hoàn học ĐH năm 2 ngành tài chính.

Cô sẵn sàng ôm hôn người khác chỉ vì lợi ích.

Sau đó, cô gặp nam9 khi anh lên giảng đường giảng dạy và chiêu mộ. Công ty của anh là một công ty lớn cho nên nếu vào được đây phải là một người cực kì có năng lực.

Nhưng công ty chỉ nhận hồ sơ của sinh viên năm 4. Để hồ sơ của mình được trộn vào, Thư Hoàn đã hôn thầy giáo phụ trách của mình :))

Nhưng trộn vào rồi thì vẫn phải có năng lực mới vào được nha. Tuy cô thủ đoạn nhưng là người rất chăm học. Nam9 từng ở nhà cô nói là “Vì sao em phải như vậy, với nhan sắc của em thì vốn dĩ không cần quá chăm học.” nhưng nu9 trả lời một câu giống tương tự như câu của Giang Nhân Ly trong Ai Hiểu Lòng Em.

Nu9 thuận lợi lọt vào làm thực tập sinh. Hồ sơ là chính tay nam9 lựa chọn. Nam9 lúc này lại đang theo đuổi một đàn chị khoa múa trường cô, Hàn Tử Kiểu vì một số lầm tưởng thay thế cô này chính là người đã xuất hiện trong quá khứ của anh.

Cô gái này rất có khí chất và là hoa khôi của trường. Nhưng mình nói luôn, nam9 nhầm tưởng đàn chị này giống như Niệm Niệm nên mới theo đuổi :)) Theo đuổi mấy năm cơ. Và cố tình nu9 trở thành người đưa quà cho đàn chị này, và cố tình nữa trở thành bạn thân duy nhất của đàn chị. Toi nói là cố tình.

Mọi việc Thư Hoàn làm đều có tính toán, chỉ có yêu Hoắc Vĩnh Ninh là nằm ngoài dự kiến.

Sau đó, bằng vô số thủ đoạn của mình, Thư Hoàn rất nhanh chóng lên giường với Hoắc Vĩnh Ninh. Từ lúc ấy, hai người có một mối quan hệ không tên.

Chuyến đi HongKong riêng, anh đã bày tỏ rằng chuyện đêm ấy chỉ là do say rượu, anh sẽ bồi thường bằng vật chất :)) và nu9 vừa hay tỏ ra là một người hám danh lợi. Cô cũng bày tỏ rằng thứ mình cần không chỉ có tiền. Sau chuyến đi ấy hai người trở thành bạn tình của nhau :))

Chuyện đã vậy, anh vẫn rất áy náy với cô gái mình đang theo đuổi nhiều năm, cũng vừa áy náy với Thư Hoàn.

Có lẽ mình cảm thấy thời gian đẹp nhất của hai người chính là lúc anh ở nhà cô.

Anh đến nhà cô ngủ, nhưng khi tỉnh dậy lại thấy Thư Hoàn đang ngồi giải một bài toán cao cấp. Hoắc Vĩnh Ninh khi ở nước ngoài, nếu không vì tập đoàn, anh sẽ chọn ngành toán học. Đêm ấy anh cùng cô giải bài tập, chỉ điểm cho cô những chỗ chưa hiểu. Lúc này Thư Hoàn mới gỡ bỏ được một lớp mặt nạ của mình. Dù chỉ trong thoáng chốc.

Xem Thêm  Xe tải Kia K250 đông lạnh 1.9 Tấn - THACO NGHỆ AN

Sau nhiều lần tới lui nhà Thư Hoàn, cô từng hỏi anh “Vì sao anh không ở căn nhà rộng của anh mà lại sang nhà em ở.” anh bảo “Từ từ em sẽ biết” ( đến cuối truyện t vẫn chưa biết :)))

Đi đêm có ngày gặp ma, lần đầu là anh chàng đại gia Hoa Tấn nhìn thấy Hoắc Vĩnh Ninh ra vào nhà cô. Lần 2 chính là em trai ruột.

Em trai ruột của cô bị dì đưa đi khi còn bé, cho nên cậu này không nhớ gì về Thư Hoàn mà lại nhận nhầm rằng đàn chị kia mới chính là chị gái ruột của mình :))

Em trai ruột cảnh cáo hai lần.

Lúc này Thư Hoàn đã tốt nghiệp sớm và đang giữ vị trí thư kí của Hoắc Vĩnh Ninh. Còn người đàn chị mà nam9 theo đuổi thì đã bỏ sang nước ngoài. Nam9 cũng giống như từ bỏ nhưng chưa hẳn.

Hai người bên cạnh nhau với mối quan hệ mập mờ nhưng với Hoắc Vĩnh Ninh mình cảm thấy có một chút rung động.

Thư Hoàn đón năm mới cùng nam9 ở một căn biệt thự bờ biển. Trong có một người giúp việc. Hai người có nói chuyện với nhau, nhưng sau đó lại chiến tranh lạnh.

Hình như cô nói là nếu cô thú vị hơn, anh có sẵn sàng ở lại bên cạnh cô không. Sau đó, cô tự trả lời là không. Xong nói là đại khái kiểu nam9 vì tình dục nên mới chọn cô, Hoa Tấn vì nhất thời hứng thú nên mới ở cạnh cô,… Nam9 lúc này rất nhạy cảm với cái tên Hàn Tử Kiều.

Mà nghi vấn Hàn Tử Kiều có rung động với Hoắc Vĩnh Ninh không? Xin phép trả lời là có nhưng bởi vì gia đình cô muốn ép Hàn Tử Kiều và Hoắc Vĩnh Ninh kkết hôn vì lợi ích tập đoàn. Tập đoàn nhà cô đang bị phá sản. Chuẩn bị được tập đoàn Hoắc Vĩnh Ninh mua lại. Hai người là thanh mai, cho nên Hàn Tử Kiều sợ anh kết hôn với mình chỉ vì lợi ích.

Quay lại. Nu9 đặc biệt thân thiết với người giúp việc, còn xin anh cho bà í về với gia đình ngày tết. Mà thật ra ngoài mặt vui vẻ chị chị em em cảm ơn quý mến nhưng bà giúp việc này gọi điện thoại cho con gái mình, nói Thư Hoàn là sinh viên lăng nhăng đi theo đàn ông lắm tiền, kiểu như gái bao, tình nhân á. Kêu con gái mình tuyệt đối không được như vậy. Và nu9 nghe thấy :))

Tình cảm của hai người thật sự có chuyển biến là khi Hàn Tử Kiều về nước. Hoắc Vĩnh Ninh một mực vợ của mình chỉ có thể là cô đàn chị này. Cả hai ra sân bay đó Tử Kiều. Sau đó, nu9 rời đi. Tử Kiểu cùng Vĩnh Ninh nói chuyện rõ ràng. Cô nàng nói “Anh nhầm rồi, người thích ăn socola trắng là Niệm Niệm, không phải tôi, nhưng Niệm Niệm đã chết rồi.” Hoắc Vĩnh Ninh lúc này mới tỉnh :))

Niệm Niệm chính là Thư Hoàn. Khi Thư Hoàn còn bé, dì của cô chính là ba mẹ của Hàn Tử Kiều đã không kí giấy để ba mẹ Thư Hoàn được cứu gì sợ tốn tiền. Để bịt miệng cô, họ tống vào viện tâm thần hai năm. Trong hai năm đó có một cậu bé là Hoắc Vĩnh Ninh lúc còn nhỏ, cậu ấy thường ở lại nói chuyện với cô bé, một người bên ngoài tune sắt một người bên trong. Cậu cũng thường mang cho cô bé ấy socola trắng. Nhưng y tá ở đây thường lấy đi :)) nên cậu bé ấy chỉ thường lén đưa cho cô. Vỏ của viên socola ấy được Thư Hoàn giữ rất kĩ trong một viên ngọc trai, mà đến tận khi lớn cô vẫn thường đeo bên mình. Cậu bé từng nói sẽ đưa cô ra khỏi nơi này, sau đó ba mẹ cậu sẽ cùng nhau nuôi nấng, để cô ở lại bên cạnh cậu. Chuyện tời đó, cho tới khi bệnh viện xảy ra hỏa hoạn, cậu bé nhìn Thư Hoàn bị nhấn chìm trong lửa. Mà lúc này, dì út của Thư Hoàn. Người này từng được ba mẹ cô cứu nên đã muốn cứu cô ra, nhưng y tá không đồng ý nên đành giả thành lao công, chờ tới hôm đó thuận lợi đưa Thư Hoàn ra ngoài. Nhưng với cậu bé ấy Thư Hoàn đã chết.

Cậu khóc, cậu còn lập hẳn cho Niệm Niệm một cái bia mộ, hằng năm đều tới tưởng nhớ.

Sau này, khi Hoắc Vĩnh Ninh say, anh đưa cô tới bia mộ của Niệm Niệm cô cười một cái như châm biếm. Cô luôn nhớ anh là cậu bé ấy, nhưng anh lại tưởng cô đã chết.

Sau đó, hai người có chút tiến triển tình cảm. Nam9 lúc này theo đuổi nu9, cũng tỏ tình với nu9 nhưng nu9 không đồng ý :)) bởi vì bả chỉ muốn trả thù thôi. Thư Hoàn vẫn có tình cảm với Hoắc Vĩnh Ninh. Nhưng so sánh tình cảm và sự thù hận nó không là gì cả.

Có một lần khi tiến triển tình cảm hai người quá sâu, Thư Hoàn đã lựa chọn đi tới Tây Tạng. Bỏ mặc hết tất cả. Nhưng không hẳn. Mình cảm thấy nội tâm nhân vật này rất khó để giải thích. Chỉ khi đọc truyện mới tìm ra được những lí do khiến cô ấy phải làm vậy. Những lí do được lụm nhặt trong rất nhiều chi tiết.

Xem Thêm  Lớp Đào Tạo Năng Khiếu Thiếu Nhi

Khi ấy nam9 đã biết tình cảm của mình, muốn một lòng theo đuổi, ở bên cạnh cô. Một sự việc ngoài ý muốn. Thư Hoàn mang thai. Khoảnh khắc ấy, hai người cùng nói chuyện về tương lai. Cô ấy đã muốn buông bỏ hết thù hận để ở bên cạnh nam9.

Hoắc Vĩnh Ninh nói khi cô sinh đứa bé này ra, anh sẽ không để đứa bé này phải cực khổ giống cô. Anh sẽ mang hết mọi thứ tốt nhất cho nó. Anh vẽ ra cho Thư Hoàn một bức tranh hoàn mỹ về một gia đình hạnh phúc. Nhưng sót lại trong đầu cô vẫn còn là ý niệm thù hận không cách nào buông tay.

Lúc ấy, cô hỏi anh Niệm Niệm ở trong đám cháy đó và nếu cô là cô ấy cô sẽ sợ lắm Khoảng khắc ấy, cô như muốn ngầm ra hiệu cho anh nhưng anh không hiểu, anh nói rằng đừng suy nghĩ lung tung. Có lẽ lúc ấy, Thư Hoàn cảm thấy hụt hẫng hay một chút nào đó. Cô muốn nói cho anh toàn bộ sự thật, nhưng lại thôi.

Sau đó, Thư Hoàn vẫn chọn ra tay một cách tàn độc. Cô nói lời chia tay với Hoắc Vĩnh Ninh, cô nói cô yêu một người khác ( cụ thể là người đàn ông đang hợp tác làm ăn với cô ) sau đo rời đi. Rời đi phá thai.

Sau khi trở lại Trung Quốc cô bắt đầu một kế hoạch trả thù. Dụ dỗ hai người là vợ chồng Chung Nam đầu tư một cái gì đó, trước khi bị công ty của Hoắc Vĩnh Ninh thu mua.

Vào lúc này, Hoắc Vĩnh Ninh phát hiện cô âm thầm đi phá thai liền hẹn Thư Hoàn ra đối chất và bồi cô hai cái tát.

Hai người cô yêu nhất, một người là em trai ruột, một người là người mình yêu tát. Đau lòng thật. Nhưng bởi gì Thư Hoàn có quá nhiều mặt nạ, quá nhiều vỏ bọc làm người ta không hiểu rằng cô thực sự độc ác cỡ nào.

Chuyện của vợ chồng Chung Nam gặp khó khăn và bị Hoắc Vĩnh Ninh nắm được. Nhưng anh lựa chọn giúp đỡ cô một lần cuối.

Anh gửi cho cô một electronic mail công việc như bình thường. Khi hai người còn cùng một công ty. Cả hai thường dùng cách để lại lời nhắn trong electronic mail công việc để tránh bị nghi ngờ.

Anh gửi electronic mail cho cô anh nói đây là lần cuối anh thu dọn giúp cô, từ về sau tự lo liệu.

Bởi vì như thế mà kế hoạch A của Thư Hoàn không thực hiện được. Cô lựa chọn kế hoạch B. Mình không còn nhớ chi tiết hai kế hoạch này nhưng đại loại là kế hoạch trả thù A sẽ chu toàn và chừa lại cho cô một con đường lui. Nhưng với kế hoạch B Thư Hoàn sẽ phải đi tù. Hình như đi tù 2 năm

Trước khi thực hiện, cô hẹn dì út. Lúc này dì út cô đang mang thai lớn. Thư Hoàn giao căn nhà lại cho dì và người chồng. Cho hai người một số tiền. Để lại cho em trai một khoản tiền đủ để không phải lo nghĩ chuyện ăn học. Cô nói cô sẽ ra nước ngoài.

Mọi chuyện cô làm, như một lời nhắn gửi cuối cùng. Ai cô cũng chu toàn… Chỉ thiếu phần Hoắc Vĩnh Ninh.

Cô bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình. Đến ngày cuối cùng, cô đến nhà Chung Nam theo đúng kế hoạch.

Lúc này, dì út của Thư Hoàn thấy bất thường. Dì chạy tới công ty Hoắc Vĩnh Ninh thông báo cho anh. Trước khi vỡ ối. Dì đã kịp nói hết sự thật, Thư Hoàn chính là Niệm Niệm. Cũng biết từ đầu tới cuối cô chỉ có mình anh.

Sau đó, anh kịp chạy tới nhà Thư Hoàn vì không biết cô đang ở đâu, muốn tìm manh mối vì sao lại để lại tiền và nhà.

Anh phát hiện trong máy tính cô có chi tiết kế hoạch A B, và cả tài khoản mạng xh của Thư Hoàn.

Thư Hoàn có hai cái, một cái dùng để kết bạn với mọi người, một cái không có kết bạn với ai hết nhưng trong đó lại đăng rất nhiều thứ.

Nó giống như cuốn nhật kí của Thư Hoàn. Đại khái là tấm hình hai người nắm tay nhau. Còn có lời ghi chép của món quà đầu tiên anh tặng, lần đầu tiên gặp lại nhau anh có nhận ra cô là Niệm Niệm không. Và rất nhiều lời tâm sự của Thư Hoàn.

Lúc này, anh mới nhận ra. Cô luôn biết anh là ai. Cô luôn muốn nói cho anh biết cô chính là Niệm Niệm. Chỉ là anh không có để tâm tới điều đó. Anh cho là trùng hợp. Lúc này, anh chạy thẳng đến nhà Chung Nam.

Lúc này, Thư Hoàn ở nhà vợ chồng Chung Nam lật bài ngửa. Kế hoạch B của Thư Hoàn đại loại là làm cho hai người này dấn thân vào kiếm tiền bẩn, sau đó sẽ bị tịch thu tài sản. Chồng của Chung Nam lên cơn đột quỵ qua đời khi biết mình bị lừa, càng là sau khi biết cô chính là Niệm Niệm ngày xưa. Chung Nam bởi vì tức giận quẫn trí cầm con dao gọt trái cây đâm thẳng đến Thư Hoàn.

Xem Thêm  Hút Hầm Cầu Cam Ranh Giá Rẻ Chỉ Từ 100K -【Sạch100%】

Lúc này, Vĩnh Ninh đã đứng phía dưới lầu, anh đã trông thấy cô đang mặc váy trắng đứng ở ban công. Anh cũng thấy Chung Nam đang cầm dao lao tới. Không có cách nào để giúp đỡ. Anh chỉ có thể trơ mắt nhìn Thư Hoàn bị Chung Nam đâm sau đó cả cơ thể ngã từ tầng hai xuống trước mặt anh.

Lúc này, mình vẫn chưa biết câu chuyện là SE. Mình vẫn đang chờ một phép màu nào đó. Mình vẫn đinh ninh nó là kết HE. Nhưng không… Mọi thứ diễn ra theo đúng như những gì mình sợ hãi.

Khi còn nhỏ, vì không có khả năng Hoắc Vĩnh Ninh đã đánh mất đi Niệm Niệm

Khi đã lớn lên anh vẫn không có được Thư Hoàn.

Viên ngọc trai cất giấu mảnh vỏ socola trắng cô vẫn luôn mang theo bên mình như là một vật khiến cô có thể kiên cường bước tiếp. Vậy mà anh từng không hiểu.

Sau khi Thư Hoàn chết đi, Hoắc Vĩnh Ninh vẫn phải tiếp tục sống, em trai Thư Hoàn cũng biết được sự thật. Anh vẫn phải tiếp tục cuộc sống. Anh lấy vợ và có một đứa con gái. Anh coi đứa con gái nhỏ này như là Thư Hoàn mà chăm sóc. Anh không muốn sẽ có một Thư Hoàn nào nữa.

Anh thực hiện đúng như những gì anh từng nói với cô về một gia đình. Anh sẽ cô đứa con gái nhỏ tất cả những thứ tốt nhất trên đời khi anh có thể. Tuyệt đối không để nó cực khổ giống cô.

Anh không chờ được đến kiếp sau đây, kiếp này luôn đi… Em hãy làm con gái anh được không… Tình thân, cảm giác an toàn, anh… sẽ bù đắp cho em tất cả, nhé…”

Mỗi năm anh cùng em trai cô đều đến viếng mộ một cách đều đặn. Ngày trước anh cùng cô đến viếng mộ Niệm Niệm, bây giờ là hai trong một.

Cảm nhận:

Đây là câu chuyện có cái kết mình rất không thể ngờ. Với câu chuyện 102 có một phép màu cho nu9 kể cả khi là ung thư thời kì cuối. Câu chuyện này mình vô cùng mong chờ, mong chờ một phép màu nào đó. Mình cảm thấy Thư Hoàn hay Niệm Niệm đều sống quá cực khổ, mình mong muốn một cái kết có hậu cho nhân vật này. Nhưng đáng tiếc… Cái gì cũng không có.

Đáng tiếc…Giá như, lúc ở Tây Tạng cô ấy động lòng thêm một chút mà từ bỏ đi thù hận thì kế quả của hai người sẽ tốt đẹp biết bao.

Giá như, Hoắc Vĩnh Ninh chú ý một chút, cho người điều tra hay như thế nào đó mà phát hiện ra Thư Hoàn chính là Niệm Niệm. Có lẽ, anh sẽ không đối xử với cô như một công cụ ấm giường. Có lẽ, anh sẽ sớm trân trọng cô biết nhường nào.

Giá như, lúc cô ấy đăng tải bức ảnh cuối cùng là đoạn electronic mail của Hoắc Vĩnh Ninh, cô ấy đột nhiên muốn thay đổi, không muốn trả thù nữa. Có lẽ, lúc ấy vẫn còn kịp.

Mình cảm thấy Thư Hoàn hay Niệm Niệm đều quá mức kiên cường. Một cô gái thông minh, thẳng thắn. Có lẽ, đây chính là Giang Nhân Ly phiên bản bất hạnh.

Cả cuộc đời cô, những chuyện tốt cô đều âm thầm làm, không một ai biết, không một ai muốn biết. Mình cảm thấy Thư Hoàn rất cô đơn trên con đường của mình. Kể cả khi có Hoắc Vĩnh Ninh bên cạnh, anh cũng không thật sự hiểu cô. Có lẽ, bởi vì cô ấy đeo quá nhiều mặt nạ khiến không ai nhận ra được con người thật của cô ấy. Đến em trai, người mà cô ấy yêu thương nhất cũng không nhận ra cô ấy. Mãi đến khi cô ấy chết đi, cô vẫn luôn nghĩ về người em trai này. Nhưng mãi đến khi chết đi, người em trai ruột này mới biết được sự tồn tại của người chị này.

Mình không biết phải nói thêm sao nữa. Chỉ cảm thấy Thư Hoàn quá mức cô độc. Không ai có thể thấu hiểu cô ấy thật sự.

Câu chuyện có nhiều chi tiết nhỏ, đến rất nhỏ. Nhiều diễn biến khá phức tạp. Mạch tình cảm nam chính nữ chính lúc mặn lúc nhạt. Tâm lý nhân vật cũng rất khó để nói. Nhưng đây là một câu chuyện đáng đọc.

Khi nam9 đã có gia đình, mình cũng không biết nên có cảm xúc như thế nào cho đúng. Biết là cho dù một ai đó không còn, dù là quan trọng thì mình vẫn phải sống tiếp phần đời của mình. Hơn nữa là con người như Hoắc Vĩnh Ninh, anh đã dằn vặt đủ lâu với Niệm Niệm thì với Thư Hoàn có lẽ anh cũng sẽ dễ dàng tiếp nhận và vượt qua hơn. Nhưng mình cảm thấy bất công cho Thư Hoàn. Chưa một lúc nào thôi toan tính, lo được lo mất. Chưa một lúc nào cảm nhận được cô ấy hoàn toàn buông bỏ phòng bị. Chín tập truyện nhưng khoảnh khắc cô ấy thật sự hạnh phúc quá ít.

You might also like