Báo cáo nghiên cứu toàn diện về thị trường Home decor và Nội thất

Mời bạn đến với trang web của chúng tôi, nơi chúng tôi cung cấp những thông tin về Nghiên cứu thị trường nội that

Báo cáo nghiên cứu về thị trường Residence decor và Nội thất Việt Nam mà HomeAZ.vn cung cấp dưới đây được thực hiện bởi Tổ chức kết nối thương mại Liên minh châu Âu – Việt Nam (EVBN), là báo cáo toàn diện, đầy đủ và khách quan nhất từ trước tới nay về chủ đề này.

Mục lục

  • 1. Phần tổng quan về báo cáo nghiên cứu về thị trường Residence decor và Nội thất Việt Nam (1)
  • 2. Các báo cáo doanh nghiệp nên đọc:

Là mạng xã hội và trang thương mại điện tử về nội thất, HomeAZ.vn mong muốn cung cấp chi tiết, đầy đủ bản báo cáo nhằm giúp các nhà kinh doanh, sản xuất và quản lý ngành hàng này các số liệu tin cậy và khách quan từ các đánh giá của EVBN. HomeAZ.vn tham chiếu các dữ liệu khác và biên tập lại để báo cáo dễ hiểu, ngắn gọn mà không mất đi tính toàn vẹn của bản báo cáo.

Tuy số liệu từ 2015 nhưng bản báo cáo cho thấy tổng thể và xu hướng chính của thị trường nội thất và dwelling decor tại Việt Nam, rất đáng được tham khảo.

Xem Thêm  Về làng mộc Chàng Sơn xem các nghệ nhân làm nhà gỗ độc đáo

Báo cáo nghiên cứu tổng quan về thị trường dwelling decor và nội thất Việt Nam

Phần tổng quan về báo cáo nghiên cứu về thị trường Residence decor và Nội thất Việt Nam (1)

Tổng quan GDP Việt Nam và ngành hàng dwelling decor và nội thất

Việt Nam là một trong những thị trường hấp dẫn nhất trong khu vực đối với các nhà đầu tư nước ngoài do tốc độ tăng trưởng GDP đều đặn.

– GDP Việt Nam năm 2016 đạt 189.four tỉ euro; năm 2017 là 223.9 tỷ USD tương đương 198,52 tỷ euro; năm 2018 là 212.6 tỷ euro (theo số liệu của Worldbank) và dự kiến đạt 295.four tỉ euro năm 2020.

Với tốc độ tăng trưởng năm đạt 9.5% dự kiến năm 2020 (năm nay do dịch bệnh coViD 19 nên chưa có các báo cáo tin cậy về tăng trưởng – người viết chú thích), ngành Residence decor và Nội thất sẽ tăng trưởng mạnh để đáp ứng nhu cầu về nội thất. Dự kiến từ năm 2020, việc chi trả cho nội thất, trang trí và dịch vụ đi kèm ước tính đạt 16 tỉ euro.

Do hiệp định tự do thương mại (FTA) giữa Việt Nam và các đối tác Châu Âu, Mỹ và ASEAN đi vào hoạt động, nhu cầu xuất khẩu các sản phẩm trên sẽ tăng do hàng hóa lưu thông giữa các quốc gia dễ dàng hơn. Tổng quan về báo cáo

Xem Thêm  Cách làm ngỗng nướng thơm lừng ngay tại nhà - PasGo

Việt Nam đang chuyển đổi thành nước có mức thu nhập trung bình (GDP bình quân đầu người đạt gần 2000 euro năm 2016 (1626,66 năm 2017 – theo tradingeconomics.com) và dự đoán tăng đến 2800 euro vào năm 2020) cùng với nhu cầu gia tăng về nhà đất đã kéo theo nhu cầu về nội thất và trang trí nhà ở.

Người tiêu dùng Việt đang quan tâm đến những sản phẩm chất lượng cao, mang phong cách phương Tây với mức giá vừa phải. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của những thương hiệu có vốn đầu tư nước ngoài đáp ứng được xu hướng mới này như UMA – doanh nghiệp liên doanh giữa Thụy Điển và Việt Nam.

Bản báo cáo này tập trung nghiên cứu về tiềm năng phát triển của ngành Residence decor và Nội thất của Việt Nam trong 5 năm tới (kể từ năm 2015).

Các báo cáo doanh nghiệp nên đọc:

Tổng quan về thị trường nội thất Việt Nam

Xem Thêm  Đồ chơi hộp vô dụng phiên bản mở rộng, 2 nút gạt, 2 cánh tay

Báo cáo mới nhất về thị trường nội thất Việt Nam (replace)

Ý kiến chuyên gia về nghành nội thất

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, một chuyên gia kinh tế, cho biết có nhiều nhu cầu xuất khẩu gỗ. Hiện tại, các công ty gỗ địa phương có sản xuất mạnh, nhưng cần đầu tư nhiều hơn vào thiết kế, lưu ý rằng hầu hết các thiết kế cho đến nay đã được đặt hàng bởi khách hàng.

Ông Trai trích dẫn dữ liệu về chế biến đồ nội thất thế giới, nói rằng tổng giá trị trong chuỗi đồ nội thất thế giới là khoảng 450 tỷ USD, bao gồm giá trị thương mại, thiết kế, phân phối và xây dựng thương hiệu. Hơn nữa, theo Trai, nếu các công ty nội thất địa phương tham gia vào các lĩnh vực thương hiệu, thiết kế và phân phối, giá trị họ nhận được sẽ còn lớn hơn.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch của Hawa, cho rằng năm 2019 là năm để các công ty nội thất địa phương tạo ra bước đột phá trong ngành. Theo ông Khánh, họ đang đứng trước một cơ hội xuất khẩu, và do đó họ nên mở rộng sản xuất với các cơ sở tiên tiến để cải thiện khả năng cạnh tranh.

Nguồn: https://homeaz.vn/bao-cao-nghien-cuu-toan-dien-ve-thi-truong-home-decor-va-noi-that-viet-nam-d7545.html

You might also like