Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A – Z

Mời bạn đến với trang web của chúng tôi, nơi chúng tôi cung cấp những thông tin về Cách dựng lều trại bằng tre

Với một chiếc lều cắm trại vừa chống nắng mưa vừa tiện lợi cho việc nghỉ ngơi vào ban đêm sẽ làm tăng thêm sự thú vị cho chuyến đi phượt của bạn. Tuy nhiên để dựng lều cắm trại chắc chắn không phải là điều đơn giản. Hãy cùng tham khảo một số cách dựng lều cắm trại dễ dàng qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Cách dựng lều cắm trại chữ A

Khi nhiều người nghĩ đến một chiếc lều, hình ảnh của một chiếc lều dạng khung tam giác (lều chữ A) sẽ hiện ra trong đầu họ. Cấu trúc chính của chiếc lều chữ A là những cọc chắc chắn ở hai đầu với dây thừng bên cạnh giữ cho lều cố định trên mặt đất và tạo nên hình dạng tam giác chữ A.

Những vật liệu cần chuẩn bị khi dựng lều chữ A

– 1 tấm lều bạt nylon chống thấm, màu sáng để không hấp thụ sức nóng của mặt trời, kích thước 4 × 6m (có thể tùy chỉnh theo số người sử dụng).

– 2 cột chống dài 1,6 đến 1,eight mét để làm trụ đỡ cho lều.

– 2 hoặc Four sợi dây thừng cố định cột chống khoảng 4m.

– 6 sợi dây cố định bạt che (dây dù) dài 1,5m.

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Chuẩn bị thêm: 1 tấm thảm trải sàn có kích thước bằng chiếc lều, có thể sử dụng thảm bằng vải, hoặc nếu cẩn thận hơn các bạn có thể trải một tấm bạt chống thấm ở dưới trước, sau đó trải một cái thảm bằng vải ở trên để sử dụng cho cảm giác dễ chịu hơn.

Dụng cụ dựng lều: búa, xẻng, cuốc

Cách dựng lều cắm trại chữ A

Cách dựng lều cắm trại chữ A được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Xác định vị trí dựng lều

Kiểm tra xung quanh vị trí định dựng lều, chắc chắn rằng không có rác, không có các vật sắc nhọn như đá, cành cây,…

Bước 2: Cố định khung lều

Sử dụng 2 cây cột chống, đặt mỗi đầu cột vào điểm giữa 2 đầu tấm bạt, dùng dây cột chặt đầu cột vào tấm bạt. Sau đó sử dụng 2 sợi dây dài buộc vào mỗi đầu cột chống, sợi dây này chúng ta sẽ dùng để cố định xuống mặt đất giúp cho lều có thể đứng được (có thể sử dụng 2 dây vào mỗi đầu để gia tăng sự chắc chắn cho lều.

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Bước 3: Dựng lều

Dựng đứng 2 cây cột chống cùng với tấm bạt đứng dậy, sau đó dùng 2 sợi dây ở bước 2 đã cột vào đầu 2 cây cột, kéo căng ra 2 phía sau đó cố định xuống mặt đất.

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Cách dựng lều trại bánh ú

Lều bánh ú là một tên gọi được nhiều người dân Việt Nam gọi vì đơn giản hình dáng của nó giống một cái bánh ú, tên gọi chính xác là lều dome.

Xem Thêm  Top 10 truyện tranh bách hợp Hàn Quốc được yêu thích nhất

Khác với lều chữ A, lều bánh ú mang phong cách hiện đại hơn nên thường được mua và sử dụng, không tự làm được một cách toàn vẹn. Nhưng bù lại, bạn không cần phải sử dụng tới nhiều nhân lực để dựng lên mà chỉ cần từ 1 người là có thể thao tác một cách dễ dàng rồi.

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Đọc thêm: Có tất cả bao nhiêu loại lều, ưu và nhược điểm từng loại

Những vật liệu cần chuẩn bị khi dựng lều trại bánh ú

Loại lều này thường dành cho cặp đôi, nhóm gia đình nhỏ tối đa Four người. Lều không có chiều cao vừa đủ sử dụng thôi, nên nếu được bạn nên gia tăng sự thoải mái bằng cách sử dụng lều cắm trại Three người khi đi 2 người và lều cắm trại Four người khi đi Three người.

Khác với lều chữ A chúng ta phải tự chuẩn bị những dụng cụ thì với lều bánh ú, khi mua về chúng ta thì phụ kiện đã được đầy đủ, việc của chúng ta là dựng lên và sử dụng thôi.

Cách dựng lều trại bánh ú

Cách làm lều trại bánh ú đơn giản được thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định vị trí dựng lều

Vẫn luôn là bước đầu tiên, công việc của bạn phải chắc chắn rằng vị trí dựng lều không có các cành cây, đá sỏi hoặc các vật sắc nhọn có thể làm thủng lều.

Bước 2: Cố định thân lều

Sử dụng thân lều trải phẳng ra, sau đó dùng cọc (trong túi đựng cọc) cố định Four góc của thân lều xuống mặt đất, bước này phòng trường hợp khi dựng lều có gió to sẽ làm lều của bạn bay đi mất.

Bước 3: Lắp ráp khung lều

Dùng khung lều (trong túi đựng khung) bung ra, gắn chúng lại với nhau, thường thì các các đoạn khung lều sẽ được làm từ chất liệu hợp kim nhôm nối với nhau bằng sợi dây co giãn phía trong.

Bước 4: Kết nối khung vào thân lều

Sau khi liên kết các đoạn khung lều lại với nhau, chúng ta có 2 khung lều hoàn chỉnh. Sử dụng mỗi đầu của khung gắn vào mỗi khuy tròn có sẵn ở góc thân lều (nhớ là 2 khung lều chéo nhau).

Tiếp tới các bạn cố định thân lều vào khung bằng những cái móc bằng nhựa được thiết kế sẵn trên thân lều.

Lưu ý: Ở bước này, khi chúng ta gắn khung lều vào thân lều, khung sẽ bị co lại, khung biến dạng nhưng sẽ không bị gãy đâu các bạn đừng lo nha.

Bước 5: Lắp áo lều

Sau khi gắn khung lều vào thân lều xong, chúng ta sẽ phủ lớp áo lều bên ngoài lên, chỉnh làm sao cho áo lều được đúng chiều, các bạn cứ phủ lớp áo lên trước, sau đó xoay làm sao cho chiều cửa trên thân trùng với chiều trên áo lều là xong.

Xem Thêm  Người Giàu Có Nhất Thành Babylon - Ebook Download Free

Khi đã đúng chiều rồi, các bạn sẽ cố định áo với thân bằng những cái khóa bấm thiết kế sẵn ở mỗi góc thân lều.

Bước 6: Cố định lều

Sử dụng dây ràng và cọc, cố định những điểm đã được thiết kế sẵn trên áo lều xuống bề mặt đất.

Ở bước này, các bạn sẽ phải cẩn thận, tại vì nếu làm sai, nước mưa có thể đi vào phía trong lều của bạn đấy.

Tham khảo video: Cách dựng lều bánh ú | Lều p-series

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Cách dựng lều trại hình vuông

Lều trại hình vuông tên chính xác là lều tường đứng (Wall tents) là loại trại thích hợp cho các hoạt động tập thể, đông người. Bạn sẽ thấy hình ảnh của trại này trong các cuộc thi trang trí vui nhộn tại trại hè hoặc vào ngày 26 tháng Three tại các trường học. Sau đây hãy cùng tham khảo cách dựng lều cắm trại hình vuông.

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Những vật liệu cần chuẩn bị khi dựng lều trại hình vuông

– 13 thanh sắt mỏng dài 2,Three đến 2,5 m

– 2 thanh sắt mỏng dài 1,2 – 1,35m để làm chiều cao của lều.

– 12 đầu nối

– Bạt chống thấm

Cách dựng lều trại hình vuông

Cách làm lều trại hình vuông được thực hiện như sau:

Bước 1: Nối các ống sắt lại với nhau bằng đầu nối.

Bước 2: Tại các mối nối, siết chặt bằng vít để cố định.

Bước 3: Trải bạt lên cáng:

– Cố định đầu vải vừa ngang với cột

– Có thể sử dụng chốt như đối với lều chữ A

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Hướng dẫn cách dựng lều tự bung cao cấp NH21ZP008

Những lưu ý cần bỏ túi khi tự dựng lều cắm trại

Chọn lều

Bạn nên tham khảo những hướng dẫn cắm trại để chọn lều. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lều cắm trại với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Bạn phải chọn loại lều có kích thước phù hợp với số người, vải của lều phải chống thấm tốt.

Bạn cũng có thể chọn mua hoặc thuê lều chính hãng, chất lượng ở các cửa hàng như didaudodi.com với giá cả phải chăng, tại đây hầu hết các sản phẩm đều được quay video evaluate đánh giá chi tiết tại kênh youtube: Đi Đâu Đó Đi Evaluate, các bạn có thể tham khảo qua để có cái nhìn trực quan trước khi mua hàng để tránh lãng phí về tiền bạc lẫn thời gian.

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Dọn dẹp nơi dựng lều cắm trại

Trước khi dựng lều cắm trại, cần phải dọn sạch cành cây hoặc rác thải trên bề mặt đất. Đồng thời, đừng quên dọn dẹp toàn bộ khu vực bạn đã cắm trại để giữ gìn cảnh quan thiên nhiên cho người đến sau nhé.

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Vị trí dựng lều

– Dựng lều ở dưới bóng cây để tránh nắng chiều.

– Chọn một bãi đất bằng phẳng, không có đá lởm chởm, không có rễ cây to, bụi rậm, cỏ gai.

Xem Thêm  Các đơn hàng đi Đài Loan tuyển cặp vợ chồng mới nhất, lương cao

– Tránh gió thổi trực tiếp vào lều.

– Không dựng lều ở gần cây to, mưa gió rất nguy hiểm.

– Không dựng lều ở những nơi có lòng suối cạn hoặc có nước lũ.

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Gấp lều

Cách dựng lều cắm trại quan trọng nhưng các bước gấp lều cũng quan trọng không kém. Khi gấp lều vào túi, bạn nên để các cửa lều mở để không khí trong lều thoát ra ngoài và giúp bạn cuộn lều chắc chắn hơn.

Trước khi gấp lều, hãy đảm bảo rằng không còn đồ vật nào trong lều. Các vật sắc nhọn có thể làm rách vải. Thức ăn thừa sẽ bị thiu và làm bẩn lều, thậm chí làm hỏng vải lều.

Khi gấp lều, cố gắng gấp theo các đường gấp có sẵn. Nếu những nếp gấp này biến mất, bạn cần gấp lều theo chiều dài của cột lều.

Các chốt lều nên được đặt trong một túi riêng để tránh bị mất. Khi gấp lều nên đặt các cọc lều vào bên trong và cuộn lều lại. Điều này sẽ giúp bạn cuộn lều chắc chắn hơn.

Khi mở bạt lều, phải dùng phương tiện đẩy cọc lều ra khỏi bạt thay vì kéo, vì khi kéo nhiều lần sẽ làm cho dây thun nối các cọc bị mất độ đàn hồi.

Tốt nhất nên hạ lều xuống khi lều đã khô hoàn toàn từ trong ra ngoài. Vào buổi sáng, lều thường sẽ bị ướt do phơi nhiều sương, bạn cần đợi nắng làm khô lều rồi mới gấp lại, bằng cách này độ bền và đặc tính của lều sẽ được duy trì ổn định.

Cách dựng cho một số loại lều trại khác

Lều Four mùa

Lều Four mùa có cách lắp lều giống như lều bánh ú. Loại lều này dùng để chống chọi với thời tiết xấu như mưa, gió, tuyết. Do có chức năng chống rét nên các thanh sắt của lều cao hơn lều thông thường. Lớp vải bạt cũng dày hơn để chống chọi với cái lạnh khắc nghiệt của băng tuyết.

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Lều võng

Lều võng khá thú vị. Nó tương tự như một cái võng. Với cách làm lều đơn giản, bạn chỉ cần cố định 2 đầu lều vào 2 thân cây chắc chắn. Phần trên dựng theo lều bánh ú để có được chiếc lều võng thoải mái nhất.

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Lều siêu nhẹ

Khác với lều Four mùa, lều siêu nhẹ được làm từ chất liệu vải siêu nhẹ, thích hợp cho những chuyến cắm trại trong ngày hoặc dã ngoại trong thời tiết ấm áp, dễ chịu. Lều được dựng lên như lều bánh ú. Hãy cẩn thận khi dựng để tránh làm rách lều vì vải lều khá mỏng.

Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A - Z

Trên đây là Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản từ A – Z mà chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn sử dụng lều tốt hơn và có một chuyến đi vui vẻ nha!

You might also like