Anime One Piece: Lịch sử của đất nước Wano, được giải thích

Quốc gia Wano là một trong những địa điểm quan trọng nhất trong thế giới One Piece và có ý nghĩa to lớn đối với tình tiết bao quát của câu chuyện. Được đặt tên ngay từ phần cung của Thriller Bark, đây sẽ luôn là một đất nước có ý nghĩa to lớn, đặc biệt là khi xem xét thực tế rằng nơi này được mô tả là vùng đất của các Samurai. Thriller Bark đã giới thiệu đến người hâm mộ những nhân vật như Ryuma, Oars và Gecko Moria, tất cả đều gắn bó sâu sắc với vùng đất Wano, những nhân vật mà người hâm mộ có thể trải nghiệm sau timeskip của One Piece .

Sau khi băng hải tặc Mũ Rơm đến Tân Thế Giới, mọi thứ mà họ đã làm đã xây dựng cho đến phần truyện này đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Giống như hầu hết các địa điểm lịch sử trong One Piece, Wano cũng có ý nghĩa to lớn khi tiết lộ lịch sử thực sự của thế giới và khám phá bí mật của Thế kỷ Void – Hư Không. One Piece chương 1055 cuối cùng đã cung cấp cho người hâm mộ nhiều thông tin hơn về đất nước Wano thực sự xưa và lịch sử thực tế của nó.

Đất nước Wano của quá khứ

Khi băng hải tặc Mũ Rơm tiến vào vùng đất Wano, rõ ràng là địa lý của nơi này khá kỳ lạ. Trong khi ở trong một thế giới đa dạng và phong phú như thế giới của One Piece. Nó thực sự không phải là một bất ngờ, nó đã gây sốc cho cả nhóm. Nami đề cập đến sự hiện diện của một rào cản xung quanh đất nước, cùng với một thác nước mà cá chép khổng lồ phải leo lên để vào nước. Đồng thời, Sanji đề cập đến nước ngọt chảy từ đỉnh thác vì đó là cách duy nhất để cá Koi bơi vào đó. Để làm cho mọi thứ thú vị hơn, đất nước Wano được tạo thành từ một số hòn đảo, tất cả đều trải qua các mùa khác nhau. Ringo, ví dụ, là một hòn đảo mùa đông, trong khi Hakumai dường như vĩnh viễn vào mùa thu. Rõ ràng, thời tiết và các mùa của Wano Country khác nhau rất nhiều.

Xem Thêm  Xem Phim She-Hulk: Nữ Khổng Lồ Xanh

Trong One Piece 1055, người hâm mộ cuối cùng đã có câu trả lời tại sao lại như vậy. Nhờ Kozuki Sukiyaki, người hâm mộ đã phát hiện ra rằng Đất nước Wano mà họ đã chứng kiến ​​trong suốt phần phim hoàn toàn không phải là đất nước thực sự. Sâu bên dưới lâu đài Orochi là con đường đưa Law, Robin và những người hâm mộ đi xuyên thời gian đến vùng đất Wano của 800 năm trước. Wano Country xưa này đã bị nhấn chìm dưới nước nhưng cho đến nay vẫn được bảo tồn rất tốt. Theo Sukiyaki, Wano từng tồn tại trên mực nước biển, giống như hầu hết những nơi khác trong thế giới One Piece. Rất có thể, nó cũng không được tạo thành từ các Quần đảo khác nhau.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm, hàng rào đã được dựng lên trên khắp đất nước để bảo vệ nó khỏi một thứ gì đó. Mặc dù không được tiết lộ lý do tại sao lại như vậy, nhưng rất có thể điều này là do ảnh hưởng ngày càng lớn của 20 vị Vua, những người vào thời điểm đó đang chiến tranh với Vương quốc Cổ đại. Một khi các rào chắn xung quanh Wano được dựng lên, nước mưa tích tụ bên trong và do đó đã nhấn chìm đất nước cũ. Một vùng đất mới đã được tạo ra ở giữa núi Phú Sĩ và khi nước tràn vào, các thác nước của Wano Country cũng được tạo ra. Theo lẽ tự nhiên, mọi người chạy trốn khỏi vùng đất cũ Wano và đến sinh sống ở đất nước mới mà họ đã tạo ra ở trên.

Xem Thêm  Đấu Phá Thương Khung Phần 5 HD 1080 Vietsub

Top 10 Bộ Anime Kinh Dị Hay Nhất Mọi Thời Đại

Pluton vũ khí cổ đại

Như đã đề cập bởi Kozuki Sukiyaki, lý do tại sao các rào cản được dựng lên xung quanh vùng đất Wano vẫn chưa được biết đến. Tuy nhiên, nó không chỉ đơn giản là để bảo vệ đất nước khỏi ảnh hưởng ngày càng tăng của 20 vị Vua. Trong thực tế, nó có thể là một cái gì đó sâu sắc hơn nhiều. Người hâm mộ biết rằng trên Water 7, Ancient Weapon Pluton đã được tạo ra bởi những người thợ đóng tàu từ lâu. Vũ khí này đã được sử dụng trong Thế kỷ Void – Hư không, tuy nhiên, kể từ đó, nó đã dừng lại. Ở Wano Country, cuối cùng người ta cũng tiết lộ rằng Pluton đã yên nghỉ ở vùng đất Wano.

Rất có thể sau khi Vương quốc Cổ đại bắt đầu thua cuộc trong cuộc chiến chống lại 20 vị Vua, họ đã quyết định giữ vũ khí an toàn ở Wano, sâu dưới lòng đất. Do đó, các rào cản được dựng lên xung quanh đất nước không chỉ bảo vệ đất nước mà còn cả Pluton. Đây là lý do tại sao việc mở cửa biên giới của Wano Country có ý nghĩa quan trọng trong câu chuyện One Piece. Trong khi nhiều người nghĩ rằng hành động này là một phép ẩn dụ, thì việc mở cửa biên giới của Wano là một hành động theo nghĩa đen – một hành động mà hàng rào xung quanh nó bị phá hủy và Vũ khí cổ đại Pluton một lần nữa được giải phóng.

Xem Thêm  Xem Phim Gia Tộc Rồng - House of the Dragon 2022

Tương lai của Wano

Wano luôn rất quan trọng trong cốt truyện tổng thể của One Piece và điều đó vẫn tiếp tục xảy ra ngay cả khi phần cuối của phần kết thúc. Biên giới của đất nước vẫn chưa được mở ra và Dawn cũng chưa đến với đất nước này. Wano rõ ràng có một vai trò lớn hơn nhiều trong tương lai và mọi con mắt đều đổ dồn về Trận chiến cuối cùng của câu chuyện mà Oda đã hé lộ rất nhiều. Với một Shogun tầm cỡ của Momonosuke, Wano chắc chắn sẽ tham gia vào Cuộc chiến cuối cùng khi Luffy hành động chống lại Chính phủ Thế giới và nhằm mục đích nghiền nát họ một lần và mãi mãi. Vào khoảng thời gian đó, người hâm mộ có thể sẽ thấy biên giới của Wano được mở ra với sự giúp đỡ của Zunesha và vũ khí cổ đại Pluton được phát hành trên toàn thế giới.

Cũng rất có thể Momonosuke bị ràng buộc với Pluton theo một cách nào đó và anh ta là người duy nhất có thể chỉ huy nó vào trận chiến, nhờ khả năng giao tiếp kỳ lạ với Zunesha. Cùng với đó, Minks và Samurai của Wano sẽ tham gia rất nhiều vào cuộc chiến cuối cùng của One Piece. Sau khi mở cửa biên giới của đất nước, đất nước cũ được tạo thành từ một số hòn đảo có khả năng được tạo ra bởi Oars “Lục địa kéo”, sẽ sụp đổ. Wano chắc chắn sẽ một lần nữa trở lại mực nước biển như ngày xưa.

Theo Otaku

You might also like