Đánh giá Flight Simulator - Tựa game khiến bạn trở thành cơ trưởng đích thực

Đánh giá Flight Simulator – Tựa game khiến bạn trở thành cơ trưởng đích thực

2020 là năm của những biến động. Thế giới game cũng không ngoại lệ, siêu phẩm game máy bay mô phỏng Flight Simulator chính thức được giới thiệu tới người dùng vừa đây. Đây có thể coi là tựa game được các gamer trông ngóng nhất trong suốt thời gian vừa qua. Vậy Flight Simulator có gì? Theo dõi ngay bài review chi tiết của B52 dưới đây nhé!

Thông tin cơ bản về game Flight Simulator

Microsoft Flight Simulator 2020 hay ngắn gọn hơn là Flight Simulator 2020, tựa game được “thai nghén” bởi Asobo Studio, sau đó được phát hành độc quyền bởi ông lớn XBox Game Studios. Cũng chính bởi vậy mà Flight Simulator chỉ chạy trên các PC thuộc hệ điều hành Microsoft Windows và Xbox One.

Game mô phỏng Flight Simulator

Theo như công bố, Flight Simulator dưới bàn tay nhào nặn của Microsoft sẽ được làm mới hoàn toàn bề mặt Trái Đất. Tất cả đều được đưa hết vào trong game để tái hiện sao cho chân thật nhất. Tổng cộng có đến hơn 37 nghìn sân bay; 1,5 tỷ tòa nhà; 2 nghìn tỷ cây cối, đường xá, sông núi. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, yếu tố thời tiết, thiết lập thời gian đều giống, đồng nhất với thế giới thực. Nếu bạn chưa tin thì có thể tượng tượng như sau: bạn đang ngồi tại ngôi nhà xinh đẹp ở Hà Nội, trời se lạnh, gió thổi lá vàng bay, đồng hồ điểm 4 giờ sáng. Thì khi bạn vào game, tất cả các yếu tố vừa liệt kê ở trên đều được mô tả chính xác y hệt vậy!

Flight Simulator – Game khủng, đồ họa đỉnh cao và nặng nhất lịch sử?

Game giả lập thường sẽ khá nặng, đặc biệt với Flight Simulator 2020 thì nó trở nên cực nặng. Nếu như bạn chưa biết, Flight Simulator có dung lượng lên tới 2.000.000GB. Và nó đang giữ kỷ lục là game nặng nhất thế giới cho ở thời điểm hiện tại. S

So sánh đơn giản, với Call of Duty, tựa game bắn súng cũng đang hút được lượng lớn người chơi hiện nay không phải cấu hình PC nào cũng đủ sức gánh. Còn Flight Simulator thì nặng gấp 11.428 lần với Call of Duty: Modern Warfare!

Hình ảnh chân thực bên trong khoang máy bay

Cấu hình máy khủng cỡ nào để chơi được Flight Simulator?

Tuy nhiên Microsoft không làm quá khó người dùng khi không hề bắt PC của bạn phải có đủ 2triệuGB dung lượng trống. Nhưng bạn cũng cần phải có một cấu hình khá trở lên, yêu cầu Internet ổn định (min là 5Mbps) để chơi tựa game mô phỏng này. Chúng tôi cung cấp tới bạn đầy đủ thông tin chi tiết về cấu hình lý tưởng cho trải nghiệm chơi Micrsost Flight Simulator 2020 tốt nhất ngay dưới bảng đây:

Thông số PC lý tưởng để trải nghiệm Flight Simulator

Những điểm “đắt tiền, độc nhất” chỉ có ở Flight Simulator

Vì đâu mà Flight Simulator ngốn nhiều dung lượng đến vậy? Và người chơi sẽ được trải nghiệm những gì với tựa game này?

Tái hiện chân thực toàn bộ bề mặt trái đất

Như đã có giới thiệu ở trên, Flight Simulator sẽ được đầu tư tái dựng bề mặt Trái Đất hoàn toàn mới. Để làm được điều này, mọi hình ảnh sẽ được tái hiện lại thông qua dữ liệu của Bing map. Các sai số rất nhỏ, tối đa là 3cm so với thế giới thực. Chính vì vậy một khi đã mở game ra, hình ảnh đập vào mắt bạn sẽ chân thực hết mức có thể. Cảm giác ngồi vào khoang buồng lái máy bay nhìn xuống cuối cùng đã có thể trở thành hiện thực.

Hệ thống cơ sở hạ tầng sống động

Các yếu tố như giao thông, đường xá, công trình phục vụ di chuyển, các loài động vật, thực vật sẽ đều được tích hợp trong Flight Simulator 2020 trùng với đúng mốc thời gian ngoài đời thực.

Hệ thống đường xá, sông ngòi,… đều mô phỏng giống hệt ngoài đời thật

Máy bay được thiết kế giống hệt máy bay thật

Từ các loại máy bay thử nghiệm, máy bay cỡ nhỏ cho đến các loại máy bay lớn phục vụ cho mục đích thương mại, Fight Simulator đều có. Vượt  ngoài mong đợi hơn nữa khi các mẫu máy bay này giống từng chi tiết, nút bấm, điều khiển, kích thước, tầm nhìn, cách sử dụng so với máy bay thực. Điều này sẽ mang tới trải nghiệm chân thật nhất cho người chơi.

Thời tiết, khí hậu được đồng bộ với thời gian thực tế

Bạn có thể hiểu đơn giản, bên ngoài thời tiết như thế nào, bên trong y hệt như thế. Từ sương mù, mưa to, mưa nhỏ, nắng, cháy rừng,… đều được diễn tả lại chân thực trong Flight Simulator 2020..

Sau khi tìm hiểu và được cung cấp thông tin về Flight Simulator 2020 thì chúng tôi có thể nói rằng đây là tựa game mà đáng để chúng ta bỏ tiền ra trải nghiệm, đặc biệt nếu như bạn là người yêu thích bầu trời, yêu thích cảm giác trở thành cơ trưởng trong tương lai.

Leave a Reply