Review Dark Gathering Phần 1 Tập 2

Tóm tắt nội dung  tập 2 Dark Gathering

Tập 2 của Dark Gathering bắt đầu với phần tóm tắt về cuộc sống và mục tiêu của Keitaro và Yayoi. Sau khi kết thúc buổi dạy kèm với Yayoi, Eiko tặng đồ uống cho cả hai. Sau đó, bộ ba có một chuyến đi đến một ngôi đền do bà của Keitaro điều hành. Keitaro lên kế hoạch thường xuyên trừ tà cho bàn tay bị nguyền rủa của mình. Họ đến đền thờ của bà anh, và bà của anh đã mắng Yayoi vì đã phá hủy bảy bức tượng jizo vào ngày hôm trước, khiến Eiko và Keitaro bị sốc.

Keitaro thuyết phục bà của mình giảm bớt sự chậm chạp cho Yayoi. Bà của anh ấy nói với anh ấy rằng bác sĩ gây mê đang ở đây để hỗ trợ trừ tà cho anh ấy. Yayoi nói với Keitaro rằng cô đã phá hủy những bức tượng vì chúng đang canh giữ những linh hồn xấu xa, và một trong số chúng có thể là người đã bắt mẹ cô đi. Keitaro đến thăm phòng trừ tà và chia sẻ cái nhìn sâu sắc về ý nghĩa của bà đối với anh.

Trong khi đó, Yayoi muốn xem lễ trừ tà, vì vậy Eiko đã đánh lạc hướng cô ấy bằng một bức ảnh chụp những gì Keitaro giấu bên dưới chiếc găng tay trên tay anh ấy. Keitaro giấu những dây thần kinh kỳ cục của mình bên dưới khi Eiko giải thích rằng chúng ngày càng dài ra và đau đớn hơn theo thời gian. Bà của Keitaro tụng những lời cầu nguyện của Thần đạo trong khi dùng kiếm chém chúng đi. Sau khi lễ trừ tà của anh ấy kết thúc, Yayoi và Eiko mời Keitaro và bà của anh ấy đồ uống. Keitaro đi vào phòng tắm trong khi bà của Keitaro chia sẻ câu chuyện ma quái về ngôi đền với Eiko và Yayoi.

Xem Thêm  Mushoku Tensei Season 3 chính thức phát hành

Bà của anh ấy nói rằng ngôi đền của họ tổ chức lễ tưởng niệm những con búp bê bị nguyền rủa. Họ nhốt những con búp bê nguy hiểm nhất trong tầng hầm của khu bảo tồn đền thờ của họ và cảnh báo mọi người không được đến thăm nó. Trong khi điều này xảy ra, Keitaro tìm thấy một con thú nhồi bông và định chuyển nó đến khu bảo tồn. Cô ấy nói nếu ai đó bị mắc kẹt trong khu bảo tồn, những con búp bê sẽ cố gắng chiếm hữu họ. Yayoi hỏi bà của Keitaro xem những con búp bê trông như thế nào. Sau khi nhìn thấy Keitaro mang theo những thứ nguy hiểm, Yayoi thúc giục bà của Keitaro đưa cô đến thánh địa. Cô ấy tin rằng một trong số họ đã chiếm hữu Keitaro vì các giác quan của anh ấy yếu đi sau lễ trừ tà.

Trong khi đó, một trong những con búp bê đã làm hại Keitaro ở tầng hầm. May mắn thay, Yayoi đến và chặt đầu nó bằng thanh kiếm của bà Keitaro. Cô ấy cảnh báo những con búp bê khác không được làm tổn thương Keitaro. Keitaro cảm ơn Yayoi vì đã cứu mạng anh. Trước khi họ rời đi, Keitaro nói với bà của mình rằng anh ấy muốn gặp Yayoi ở đẳng cấp của bà và hứa với bà rằng cô ấy là một đứa trẻ ngoan. Bà của anh tin lời bà và yêu cầu Keitaro sử dụng khả năng cảm nhận linh hồn của mình để bảo vệ mọi người khỏi nguy hiểm. Yayoi nhận một món quà lưu niệm từ bà của Keitaro, và bộ ba chúng tôi về nhà.

Xem Thêm  Mushoku Tensei Season 3 chính thức phát hành

Yayoi cho Keitaro xem bộ sưu tập bí mật của cô ấy, và Keitaro rất hoang mang về tất cả. Cô ấy tiết lộ rằng cô ấy đã đánh cắp con búp bê mà cô ấy đã chặt đầu tại đền thờ của bà Keitaro và nói rằng cô ấy sẽ an toàn khi ở bên bà. Yayoi giải thích điều gì sẽ xảy ra với các linh hồn sau khi họ sở hữu thứ gì đó. Keitaro biết được Yayoi đã dùng dây thần kinh của mình để trói linh hồn vào con búp bê. Anh ấy cầu xin Eiko tránh ra khỏi phòng, nhưng Eiko nói rằng cô ấy đã quen với nó theo thời gian. Keitaro tin rằng Eiko không biết những con thú nhồi bông của Yayoi chứa linh hồn bên trong chúng.

Tập phim kết thúc với cảnh Yayoi yêu cầu Keitaro giao móng tay của mình.

Đánh giá tập phim

Chương tiếp theo này của Dark Gathering tiếp tục mang đến sự pha trộn giữa niềm vui nhẹ nhàng với những thú vui ma quái tinh tế. Thật không may, cái trước tỏa sáng hơn cái sau. Mặc dù tập 2 đưa ra một số tình huống và hình ảnh rùng rợn, nhưng hoạt hình đã ngăn không cho tập đó khắc sâu vào các yếu tố kinh khủng của anime. Cảnh Keitaro bị siết cổ bởi mái tóc của tinh linh búp bê thật khó chịu. 

Xem Thêm  Mushoku Tensei Season 3 chính thức phát hành

Mặc dù đó là một cảnh tượng đáng lo ngại, nhưng nhiều người sẽ thấy thần kinh của Keitaro kỳ cục và ma quái hơn. Đồng thời, thiết kế nhân vật của Yayoi khiến cô khó trở nên đáng sợ và đáng sợ. Mặc dù có một số cảnh quay trong tập này miêu tả cô ấy trong ánh sáng đầy đe dọa và kỳ lạ, nhưng trang phục ngốc nghếch và những đặc điểm dễ thương của cô ấy sẽ khiến mọi người khó có thể sợ hãi trước sự hiện diện của cô ấy. Ở mức độ đó, nhiều người sẽ xem cô ấy giống như cách Eiko xem bộ sưu tập thú nhồi bông của Yayoi.

Mặc dù các yếu tố kinh dị của anime không ngang tầm với anime kinh dị trước đây, nhưng thật tuyệt khi nhận được một số thông tin về bàn tay của Keitaro và mối quan hệ của anh ấy với các thành viên gia đình bên ngoài cha mẹ anh ấy. Người hâm mộ sẽ đánh giá cao việc nhận được một chút dữ liệu này sớm thay vì phải đợi hàng tuần để có nó. 

Nhìn chung, đây là một chương thú vị của Dark Gathering. Chương trình có những khoảnh khắc nổi bật nhỏ, nhưng không có gì quá ấn tượng. Tuy nhiên, loạt phim này vẫn còn rất nhiều thời gian để thể hiện sự đáng sợ và cách kể chuyện của nó. Vì vậy, tốt nhất là hãy xem những gì ở phía trước trước khi coi đó là một thất bại. 

You might also like