Youtube live là gì? Tính năng và cách sử dụng Youtube live

Youtube live Stream là gì? Đây là câu hỏi được tìm kiếm và khai thác khá nhiều bởi những người dùng có nhu cầu phát triển và xây dựng thương hiệu trên nền tảng cực hot hiện nay này. Cụ thể rõ hơn Youtube live là gì ? Nền tảng này có thật sự tiện ích và có nhiều hiệu quả không? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cho những vướng mắc này để có thể có cái nhìn đúng và rõ hơn nhé!

1. Youtube live là gì?

Đây là 1 tính năng đặc biệt được nâng cấp và đang hỗ trợ sử dụng trên nền tảng Youtube, đây là 1 phương thức hữu ích cho phép các doanh nghiệp, cá nhân và đội nhóm phát triển thương hiệu, các kênh và video của bản thân mình. Thông qua việc trình chiếu trực tiếp các video, live youtube cho phép video của người dùng xuất hiện phổ biến hơn, thu hút nhiều người xem hơn và đạt lượng tương tác cao hơn.

2. Tính năng hữu ích của Youtube live

Nền tảng cung cấp cho nhiều người dùng cực nhiều tính năng tiện lợi và hữu ích góp phần nâng cao kênh youtube của người dùng như:

  • Các video của bạn khi phát trực tiếp sẽ được giữ xuất hiện ở bên trái trang chủ của youtube. Giúp kênh youtube hay thương hiệu của bạn tiếp cận và thu hút được người xem, người quan tâm hơn, đồng thời nâng cao giá trị và hiệu quả công việc.
  • Cho phép người dùng tương tác, bày tỏ cảm xúc 1 cách trực tiếp, tức thời và ngay trong lúc live thông qua tính năng thả react hay comment cực dễ dàng. Từ đó nâng cao lượt tương tác của kênh và tăng uy tín của kênh youtube của bạn.
  • Ngoài các tiện ích ra thì youtube live cũng mang lại cho bạn những giá trị khổng lồ về sự tương tác, phát triển, thu hút và tìm kiếm của người dùng đối với kênh youtube của bạn.
  Cách comment chữ in đậm, in nghiêng, gạch ngang trên Youtube

3. Hướng dẫn đăng ký livestream

Để có thể bắt đầu thực hiện chức năng livestream trên live youtube bận cần phải đảm bảo sự xác thực của những thông tin trên youtube của mình. Để thực hiện được việc này, bạn tiến hành truy cập vào website trang chủ của youtube qua link www.youtube.com/verify. Thêm số điện thoại và mã xác minh để xác thực tài khoản youtube của bạn tại đây.

4. Cách phát trực tiếp trên Youtube live

Việc sử dụng Youtube Live để livestream trên ứng dụng Youtube trên điện thoại và website trên máy tính có 1 vài điểm khác biệt.

Đối với máy tính, bạn thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn vào trang www.youtube.com/dashboard
  • Bước 2: Sau đó chọn vào nút Tạo ở góc phải trang và chờ xác nhận sau 24h để có thể tiến hành stream.

Bạn có thể sử dụng webcam hoặc camera của máy tính để live. Tuy nhiên để nâng cao chất lượng hình ảnh phát thì bạn có thể truy cập vào www.youtube.com/dashboard rồi chọn icon máy quay và Go live để tiến hành quay. Cài đặt các thông tin về chủ đề live, chế độ phát, thu nhập, trò chuyện sẽ được tiến hành chỉnh sửa tại đây. Chọn luồng video và thời gian kết thúc và bắt đầu livestream.

  Youtube Premium là gì? Hướng dẫn tải về đăng ký

Thực hiện sử dụng Youtube Live trên điện thoại thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần chọn biểu tượng máy quay ở góc trên bên phải của ứng dụng và chọn Phát trực tiếp là có thể live. Tuy nhiên, 1 lưu ý cần quan tâm là giới hạn live của điện thoại là phải có ít nhất 1000 subscriber mới được live. Sau khi chọn phát trực tiếp tiến hành chọn luồng video, thêm tiêu đề, mô tả nội dung, tùy chọn trò chuyện, chế độ bật tắt trò chuyện và các giới hạn độ tuổi khác cũng như bảo mật khác tại đây. Tiến hành chọn tất cả và hoàn tất là có thể phát trực tiếp ngay trên nền tảng trên điện thoại.

Các thông tin cực hữu ích về nền tảng vô cùng tiện ích Youtube Live stream là gì cũng như cách sử dụng nó 1 cách hiệu quả nhất, đúng nhất và mang lại nhiều giá trị nhất cho kênh của bạn. Tin chắc bạn sẽ có được những thông tin, cách thức tốt nhất và áp dụng nền tảng này hoàn hảo nhất để phát triển kênh của mình nhé.

  12 cách tăng lượt xem YouTube hiệu quả tự nhiên
Leave A Reply

Your email address will not be published.