Review truyện Võ Luyện Đỉnh Phong

Võ Luyện Đỉnh Phong là một trong những tiểu thuyết kiếm hiệp được yêu thích nhất của Trung Quốc. Truyện xoay quanh câu chuyện về Dương Khai, một nam thanh niên bình thường với điểm yếu về thể chất, nhưng lại có ý chí nghị lực kiên trì bất khuất phi thường. Sau khi có được Vô Tự Hắc Thư thần bí, Dương Khai bắt đầu hành trình tu luyện và gặp những kỳ ngộ, kết mối quan hệ, cuối cùng bước lên đỉnh phong của võ đạo.

Một trong những ưu điểm nổi bật của truyện là cốt truyện được viết chắc tay, trau chuốt và tình tiết logic không quá khó hiểu. Cảnh chiến đấu miêu tả rõ ràng, số lượng nhân vật không quá đông nhưng mỗi nhân vật đều được xây dựng rất rõ nét, động lực hành động của mỗi nhân vật cũng được thể hiện một cách tốt.

Xem Thêm  Xem Phim Thần Mộ HD Vietsub

Tuy nhiên, truyện cũng có một số điểm trừ. Một số tình tiết vẫn còn lặp lại khá nhiều, nam chính được miêu tả là cơ trí nhưng nhiều lúc vẫn quá hành động theo cảm tính. Tác giả cũng thường miêu tả rất khêu gợi về nhân vật nữ, điều này có thể khiến một số độc giả không hài lòng.

Ngoài các vợ của Dương Khai, trong truyện Võ Luyện Đỉnh Phong còn có nhiều nhân vật khác như:

  • Từ Thất Công: Là đệ tử của Từ Gia, có kỹ năng võ thuật cao cường và tình cảm với Dương Khai như anh em.
  • Lâm Thái Phong: Là con trai của Lâm Gia, cũng là đối thủ của Dương Khai trong võ đài, sau đó trở thành đồng đội và bạn bè.
  • Hạ Thiên Băng: Là con gái của Hạ Gia, có tình cảm với Dương Khai nhưng không được đáp lại.
  • Tô Tiểu Bảo: Là con gái của Tô Gia, từng là bạn thân của Tô Nhan và có tình cảm với Dương Khai.
  • Hạ Dương: Là anh trai của Hạ Thiên Băng, có kỹ năng võ thuật cao cường và tình cảm với Dương Khai như anh em.
  • Lý Thành Cơ: Là con trai của Lý Gia, có tài võ học và tình cảm với Tuyết Nguyệt.
  • Tô Trần: Là con trai của Tô Gia, có tài võ học và tình cảm với Phiến Khinh La. Ngoài ra, còn có rất nhiều nhân vật khác như giáo sư Khương, Thái Ninh, Kiều Tử Dung, Từ Thất Công, Lý Thế Hiển, Phong Vũ, Thanh Hải, Tôn Tử Đạo… tất cả đều là những nhân vật quan trọng trong truyện Võ Luyện Đỉnh Phong.
Xem Thêm  Review Truyện người trên vạn người

Tóm lại, Võ Luyện Đỉnh Phong là một bộ tiểu thuyết kiếm hiệp hay đáng đọc, đặc biệt là với những ai yêu thích thể loại này. Tuy có một số điểm trừ nhỏ, nhưng cảm nhận tổng thể về truyện vẫn rất tích cực.

You might also like