Mẫu viết bài giới thiệu về truyền thống nhà trường lớp 6 chọn lọc nhất

Chào mừng bạn đến với trang web của chúng tôi, nơi chúng tôi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Viết bài giới thiệu về truyền thống nhà trường

Giới thiệu đến các em học sinh cùng thầy cô giáo tổng hợp prime mẫu bài giới thiệu về truyền thống nhà trường thuộc môn học Hoạt động trải nghiệm 6 KNTT đầy đủ và chi tiết nhất. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện bài viết của mình tốt hơn.

Viết bài giới thiệu về truyền thống nhà trường lớp 6 – Mẫu 1

Tháng eight năm 1977 trường cấp 1-2 xã Triệu Đông được thành lập. Qua bao đổi thay theo sự phát triển chung của ngành Giáo dục với những mốc thời gian và tên gọi khác nhau, nay mái trường THCS Triệu Đông uy nghiêm soi mình bên dòng sông Vĩnh Định để không ngừng vươn lên và phát triển.

Mái trường này với bao thế hệ thầy, cô giáo và học sinh nối tiếp nhau tô thắm thêm truyền thống hiếu học, học giỏi ngay tại làng quê đã sinh ra cố Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Lê Duẩn, cố Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Trần Quỳnh cùng nhiều cán bộ cao cấp khác. Đến nay, trên quê hương Triệu Đông có biết bao thế hệ nhà Giáo đã trở thành những nhà quản lý Giáo dục xuất sắc, những Giáo sư, Tiến sỹ giảng dạy ở các trường đại học trong cả nước. Cũng từ mái trường này đã có nhiều thế hệ học sinh thành đạt trên con đường công tác và lập nghiệp ở khắp mọi miền đất nước.

Nối tiếp truyền thống, những nhà Giáo của trường THCS Triệu Đông hiện nay đã không ngừng vươn lên và cùng nhau thi đua “Hai tốt” sôi nổi với tấm lòng và trách nhiệm “Tất cả vì học sinh thân yêu – Vì mái trường thân yêu”. Điều đó đã được khẳng định qua chất lượng giáo dục hàng năm mà nhà trường đạt được với những kết quả năm sau cao hơn năm trước. Trường có nhiều học sinh dự thi đạt giải học sinh Giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện và luôn luôn đứng tốp đầu của các trường THCS trong huyện. Chất lượng thi vào các trường THPT công lập đạt tỷ lệ cao nhất, nhì và ổn định trong nhiều năm liền. Cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học ngày một khang trang, hoàn thiện. Cảnh quan nhà trường luôn luôn “Xanh – Sạch – Đẹp” đáp ứng được các tiêu chí “xây dựng trường học thân thiện”. Đội ngũ Sư phạm nhà trường với nhiều Giáo dạy giỏi các cấp đã không ngừng vươn lên và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tất cả đã tạo nên thành tích chung để trường đạt Chuẩn Quốc gia năm 2006 và nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp Cơ sở và cấp Tỉnh.

Xem Thêm  Bà bầu bị dư ối nên ăn gì? - Omi Pharma

Duy trì và không ngừng phấn đấu, Trường THCS Triệu Đông tiếp tục ghi thêm những thành tích để góp chung vào phong trào Giáo dục Triệu Phong nói chung và Giáo dục xã Triệu Đông nói riêng trên chặng đường đổi mới hôm nay.

Viết bài giới thiệu về truyền thống nhà trường lớp 6

Viết bài giới thiệu về truyền thống nhà trường ngắn nhất – Mẫu 2

Trường Tiểu học Hùng Tiến được khởi công xây dựng từ năm 1924 do thầy giáo Bùi Văn Chúc làm hiệu trưởng. Từ những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều thiếu thốn, thiếu phòng học phải học hai ca. các phòng chức năng thiếu và xuống cấp, trang thiết bị đồ dùng dạy học chưa đúng quy định. Đội ngũ giáo viên còn thiếu về chủng loại, nhiều giáo viên chưa đạt chuẩn trình đồ đào tạo. Không có giáo viên nào đạt trình độ trên chuẩn. Trong những năm học đầu tiên, trường tổ chức làm hai cấp học: Cấp 1 và cấp 2 với tên gọi là trường phổ thông cơ sở Hùng Tiến. Năm 1988 trường được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Hùng Tiến và mang tên là Trường Tiểu học Hùng Tiến.

Trường Tiểu học Hùng Tiến nằm ở xóm 7 xã Hùng Tiến. Địa bàn xã Hùng Tiến phía Đông giáp xã Ân Hòa, phía tây giáp xã Như Hòa, phía bắc giáp xã Khánh Nhạc Huyện Yên Khánh, phía nam giáp Sông Đáy- Nghĩa Hưng- Nam Định. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự giúp đỡ của nhân dân trong xã và truyền thống hiều học của địa phương, trường đã phấn đấuthi đua Dạy tốt- Học tốt và xây dựng nhà trường ngày một phát triển đi lên cả về quy mô trường lớp và chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp và từng bước được hoàn thiện.

Xem Thêm  Tòa nhà 353C Nguyễn Trọng Tuyển | Tân Bình, Hồ Chí Minh

Tháng eight năm 2015 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1996 – 2000. Tháng three năm 2013 nhà trường tiếp tục được công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Cơ sở vật chất hiện nay của nhà trường khá khang trang, sạch đẹp. Diện tích toàn trường là 6130 m2 với 12 phòng cao tầng và các phòng chức năng; sân chơi là 2225m2; bãi tập là 1150m2 – đủ điều kiện cho học sinh học tập và vui chơi. Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và chủng loại. Hiện nay tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 31 đồng chí trong đó có 28/ 28 cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ trên chuẩn( Cao đẳng: 13; Đại học: 15); 4/Four nhân viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn(Trung cấp: 2; Đại học: 2).

Thành tích chung của thầy và trò trường Tiểu học Hùng Tiến đã đạt được trong những năm học gần đây là các danh hiệu thi đua như đạt danh hiệu trường tiên tiến, chi bộ đạt “ Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và được Huyện ủy Kim Sơn khen thưởng. Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh. Liên đội thiếu niên tiền phong liên tục đạt vững mạnh. Trong các đợt thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh năm học nhà trường cũng có giáo viên và học sinh đạt giải.

Xem Thêm  Cách nấu đuôi bò hầm đu đủ xanh ngon và bổ dưỡng nhất - Digifood

Phát huy truyền thống và kết quả và đạt được trong các năm học vừa qua, mục tiêu của nhà trường hiện nay là: Tiếp tục duy trì, giữ vững trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Từng bước phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; củng cố vững chắc thành tựu PCGDTH đúng độ tuổi mức độ 2, từng bước nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt là nâng cao chất lượng học sinh giỏi, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học than thiện- Học sinh tích cực” và các cuộc vận động lớn do ngành phát động.

Nêu những việc em đã làm để góp phần phát huy truyền thống nhà trường?

Một số việc cần làm để góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường:

– Đọc, hiểu, nắm rõ các truyền thống tốt đẹp của nhà trường trên web site của nhà trường

– Tích cực tham gia các hội thi tìm hiểu văn hóa, giao thông, kiến thức khoa học theo phong trào phát động của nhà trường.

– Tham gia các hoạt động ngoại khóa, bổ sung thêm kiến thức về kỹ năng đời sống

– Chủ động tham gia các khóa học giáo dục đạo đức, lối sống, nghiên cứu khoa học, công nghệ để trau dồi thêm nhiều kiến thức cho bản thân.

– Tham gia các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn: gia đình thương binh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng

– Lấy tấm gương sáng từ thầy cô, bạn bè để tích cực noi theo và học hỏi.

– Tuân thủ theo các quy định của trường học, lớp học

– Tuyên truyền tới các bạn về truyền thống tốt đẹp của nhà trường

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Prime 2 mẫu bài giới thiệu về truyền thống nhà trường ngắn nhất cực hay chính thức file PDF hoàn toàn miễn phí.

You might also like