Trung tâm Việt – Đức | Edu2Review

Chào mừng bạn đến với Sancrypto, nơi chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích Trung tâm việt đức đại học bách khoa hà nội

Giới thiệu chung về trung tâm Việt – Đức

Trung tâm Hợp tác KHKT Việt-Đức (gọi tắt là Trung tâm Việt – Đức) (web site: vdz.edu.vn) được thành lập dựa trên cơ sở thỏa thuận hợp tác ký tháng 7 năm 1997 giữa Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội – GS.TS. Hoàng Văn Phong và Chủ tịch Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) – GS.TS. Theodor Berchem, dưới sự giúp đỡ tích cực của các cơ quan hữu quan Việt Nam và Đức, cùng với nỗ lực chung của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và DAAD.

Trung tâm được khai trương và đi vào hoạt động vào ngày 13/12/1999 với mục tiêu góp phần tăng cường sự hợp tác Việt Đức trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ. Trung tâm Việt – Đức cũng là trụ sở của Văn phòng đại diện Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức tại Việt Nam, Lào, Cam-Pu-Chia và Myanmar. Ngoài ra, trung tâm Việt-Đức còn thường xuyên khai giảng lớp học tiếng Đức trình độ A1 đến B2 dành cho các cá nhân và tập thể có nhu cầu.

Xem Thêm  9 đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ ôn thi vào lớp 10 hay nhất

Sơ lược về trung tâmSơ lược về trung tâm

Cơ sở vật chất

Trung tâm có các phòng làm việc, phòng họp, phòng hội thảo đáp ứng tốt nhất cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị và không gian nghỉ ngơi thư giãn của học viên và khách mời. Trung tâm có các phòng hội thảo có sức chứa từ 50 tới 200 người, được trang bị máy lạnh, máy chiếu, wifi, âm thanh và ánh sáng phù hợp với từng sự kiện, hội nghị và hội thảo trong nước và quốc tế.

Thư viện cung cấp một số lượng lớn sách khoa học kỹ thuật gồm từ điển và sách chuyên ngành về toán học, hóa học, sinh học, điện tử, cơ khí cũng như sách kinh tế và giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập và giảng dạy tiếng Đức.

Xem Thêm  #1 Dịch vụ cho thuê xe tự lái quận 8 chất lượng & nhanh chóng - SIGO

Đây là một không gian yên tĩnh, thoải mái với máy tính có tai nghe, được nối mạng web, đầu video, giúp người học tiếp cận với các chương trình học trực tuyến hoặc các chương trình đã cài đặt sẵn trên máy tính. Phòng tự học nằm trong thư viện với nguồn giáo trình, tài liệu phong phú phục vụ cho việc tự học của học viên cũng như khách bên ngoài.

Đội ngũ giáo viên

Tại đây, các giáo viên thường xuyên tham dự các hội thảo tập huấn của các tổ chức đào tạo tiếng Đức có uy tín để cập nhật về các phương pháp dạy học và giáo trình. Đội ngũ giáo viên người Việt và người Đức gắn bó nhiều năm với Trung tâm, rất giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và sáng tạo.

Đội ngũ giáo viênĐội ngũ giáo viên

Nguồn: Trung tâm Việt – Đức

You might also like