Thiết bị giảm cân mới này thực sự đặt một chiếc khóa kim loại trên hai hàm răng của bạn.

Các nhà nghiên cứu mới đây đã phát triển một thiết bị giảm cân mới có vẻ ngoài hơi “trung cổ” một chút, nhưng được cam kết là có thể hữu ích cho những người đang muốn giảm trọng lượng bản thân.

Được gọi là DentalSlim, thiết bị này nhằm ngăn người dùng há miệng đủ lớn để ăn các loại thức ăn rắn, nhằm buộc họ phải tuân theo chế độ ăn lỏng. Theo các nhà nghiên cứu, thiết bị này sẽ không ảnh hưởng đến việc nói hoặc thở.

Thiết bị hỗ trợ giảm cân bằng cách khóa miệng theo đúng nghĩa đen - Ảnh 1.

Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu của Hiệp hội Otago, DentalSlim là thiết bị đầu tiên thuộc loại này. Được quảng cáo là một thiết bị kiểm soát chế độ ăn uống, dụng cụ điều trị đặt ngay trong miệng được thiết kế để gắn vào răng hàm trên và răng hàm dưới của một người. Sau khi nha sĩ lắp thiết bị, họ sẽ sử dụng các chốt khóa và nam châm tùy chỉnh để ngăn miệng người dùng mở quá 2mm.

Khoảng mở được cho là có thể thở, nói và tiêu thụ chất lỏng, nhưng quá nhỏ để một người nào đó có thể ăn toàn bộ thức ăn (trừ khi họ đặc biệt kiên nhẫn và có động lực). Một thử nghiệm liên quan đến DentalSlim cho thấy những người tham gia giảm trung bình khoảng 6 kg trong hai tuần khi sử dụng thiết bị.

Thiết bị hỗ trợ giảm cân bằng cách khóa miệng theo đúng nghĩa đen - Ảnh 2.

Giáo sư Paul Brunton và thiết bị DentalSlim.

“Nhìn chung, mọi người cảm thấy tốt hơn về bản thân, họ tự tin hơn và họ cam kết thực hiện hành trình giảm cân của mình”, giáo sư Brunton, một trong những nhà nghiên cứu chia sẻ.

DentalSlim bao gồm một phiên bản phát hành duy nhất, nhưng nó có thể tháo ra và lắp vào nhiều lần. Thiết bị này được giới thiệu là một cách rẻ tiền hơn, không xâm lấn để những người trưởng thành đang mắc bệnh béo phì hạn chế lượng calo nạp vào. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người cần giảm cân trước khi họ có thể sử dụng các biện pháp như phẫu thuật. Tất nhiên, bệnh nhân cũng được cung cấp một công cụ để mở thiết bị trong trường hợp khẩn cấp, nhưng không ai trong số những người tham gia nghiên cứu cần sử dụng nó.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng DentalSlim khác với phương pháp truyền thống của những năm 1980 là phẫu thuật nối dây hàm. Thiết kế của DentalSlim đã được tinh chỉnh để làm cho nó nhỏ hơn và thoải mái hơn khi đeo. Đáng tiếc rằng chưa rõ khi nào thiết bị sẽ được đưa vào thị trường.

Tham khảo Slashgear

vophatnguyen1993

By Phát Nguyên

Người ta sợ theo đuổi những giấc mơ vĩ đại, đương nhiên, ai mà chẳng sợ khi phải từ bỏ tất cả chỉ để theo đuổi một giấc mơ

Leave a Reply