phong sát

Phong sát là gì? Phong sát nghệ sĩ là gì? Phong sát là gì mà giới nghệ sĩ lại sợ như vậy? Thời gian gần đây, nếu quan tâm Cbiz, chắc hẳn các bạn cũng đã nghe đến các sự kiện: Triệu Vy bị phong sát hay Ngô Diệc Phàm bị phong sát… Vậy các bạn đã biết phong sát là gì? Phong sát có ảnh hưởng gì đến các nghệ sĩ chưa?

Phong sát nghĩa là gì?

1. Phong sát là gì?

Phong có nghĩa là phong tỏa, bao vây; sát có nghĩa là giết. Phong sát hiểu theo nghĩa đơn giản là ngăn chặn không cho nghệ sĩ phát triển, truyền thông.

=> Phong sát là một lệnh cấm dành cho những nhân vật có ảnh hưởng đến công chúng như diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ,… không được tham gia các hoạt động nghệ thuật do vướng phải scandal hoặc mắc một lỗi lầm cực lớn, không thể tha thứ được. Lệnh cấm này cũng yêu cầu toàn bộ các phương tiện truyền thông không được phép phát sóng chương trình hoặc phim, ảnh có mặt họ.

2. Phong sát ảnh hưởng thế nào đến các nghệ sĩ?

phong sát

Các nghệ sĩ đều sợ lệnh phong sát bởi khi đã có lệnh phong sát thì các nghệ sĩ sẽ bị đóng băng sự nghiệp, bị chặn tất cả các hoạt động nghệ thuật, không thể lên truyền hình, không đóng phim, không được phép mở concert.

3. Phong sát gồm những gì?

Phong sát gồm những hoạt động gì?

Khi bị phong sát, các nghệ sĩ sẽ bị:

  • Ngăn không cho các nhân vật như ngôi sao, nghệ sĩ,… tham gia hoạt động nghệ thuật hoặc một số công việc nhất định. Diễn viên bị cấm đóng phim, ca sĩ thì bị cấm ca hát, cấm biểu diễn.
  • Cấm các phương tiện truyền thông phát sóng chương trình, tin tức về họ.
  • Tất cả bài đăng trên các trang mạng xã hội của người bị “phong sát” cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ.
  • Gỡ sạch sẽ tất cả biển quảng cáo, hình ảnh có liên quan ở nơi công cộng. Cấm tuyệt đối xuất hiện trước công chúng.
  • Theo Baidu, phong sát thường là một lệnh cấm vĩnh viễn do các cơ quan thẩm quyền áp đặt lên một số nghệ sĩ nhất định.

=> Phong sát là lệnh do cơ quan có thẩm quyền áp đặt lên những nghệ sĩ, khiến họ không thể xuất hiện trước công chúng và đương nhiên không có cơ hội để tiếp tục sự nghiệp của mình. Bởi vậy, các nghệ sĩ sợ bị phong sát cũng là có cơ sở.

4. Lý do bị phong sát?

Lý do các nghệ sĩ bị phong sát là vì những người nghệ sĩ này đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật, đạo đức ảnh hưởng đến hình ảnh người nghệ sĩ, thuần phong mỹ tục và có nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu. Bên cạnh đó những nghệ sĩ không tuân thủ quan điểm chính trị cũng có khả năng bị phong sát.

Phong sát chính là lệnh trừng phạt cao nhất dành cho các nghệ sĩ hoạt động thiếu minh bạch.

vophatnguyen1993

By Phát Nguyên

Người ta sợ theo đuổi những giấc mơ vĩ đại, đương nhiên, ai mà chẳng sợ khi phải từ bỏ tất cả chỉ để theo đuổi một giấc mơ

Leave a Reply