[Giới thiệu] Đam mỹ NP hay – Mia Tree – WordPress.com

Bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất ? Hãy đọc bài viết này để cùng chúng tôi tìm hiểu về List đam mỹ np

Tất cả truyện tui giới thiệu dưới đây đều là truyện edit hoàn, tui đã đọc qua, phù hợp với sở thích của tui và có kết cục HE.

1. Võ lâm oai hiệp truyện

Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua (donggua1986)

Thể loại: xuyên không, võ lâm giang hồ, nhất thụ lưỡng công.

Đánh giá:

Tui vô cùng thích truyện của Tiêu Đường Đông Qua, có thể nói đây là một trong những truyện đam mỹ đời đầu luôn (cùng với Phong lưu quyển), thời mà thể loại đam mỹ mới du nhập vào VN ấy, thời ấy ai mê NP đều không thể bỏ qua truyện này. (tự nhiên cảm thấy mình già rồi…. haizz….)

Câu truyện kể về một ‘hạt đậu nhỏ’ không đẹp trai cũng không tài giỏi, điểm tốt duy nhất của cậu có lẽ chính là kẻ ‘tốt bụng’ hiếm hoi duy nhất trong cái thời buổi hỗn loạn này. Và có lẽ, chính sự ngây thơ, chính trực, nhân hậu của cậu đã đánh động sâu vào tâm hồn của một Kiếm thánh cùng một Ma tôn. Cả hai như bị bỏ bùa mà chạy theo điểm sáng nhỏ nhoi duy nhất trong cuộc đời cô độc, buồn tẻ và tăm tối của họ.

Sự dây dưa của ba con người ấy cũng là sự dây dưa giữa ba thế lực lớn nhất trong giang hồ thời bấy giờ: Bích U Cung – Chú Kiếm Điên – Cửu Trọng Thiên.

Truyện hay, văn chương phóng khoáng, thoải mái, nhưng cũng thật xúc động. Đề cử!

2. Phong lưu quyển

Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua (donggua1986)

Thể loại: võ lâm giang hồ, nhất thụ tam công.

Đánh giá:

Trên đời này đẹp nhất không phải là cao sơn lưu thuỷ, càng không phải là yến sấu phì hoàn*, mà là – nam nhân!

Chỉ vì một câu nói đó, lão sư phụ biến thái đã đá đít Dạ Tinh Thần xuống núi, đi khắp thiên hạ để họa ‘mỹ nam tử’ về cho lão ngắm.

Và thế là con đường truy tầm mỹ nam của tiểu thụ bắt đầu. Con đường ra sao thì không dám tả chi tiết (coi đi rồi sẽ biết), chỉ dám tóm gọn bằng ba điều sau đây:

Mất dạy (hơi khó nghe nhưng buộc phải nói)

Biến thái (đương nhiên)

Trâu bò (cái này là về nhiều khoản)

Truyện thật sự hay, văn phong thoải mái nhưng xúc tích (bản dịch cũ), bản edit mới ra sao thì ta không biết vì chưa đọc. Ta xem thì thấy đa phần mọi người đều bảo đây là bộ đam mỹ đầu tiên họ đọc, đối với ta cũng vậy, đây chính là bộ đầu tiên ta đọc và chính nó đã đưa ta vào con đường đam mỹ không lối về này!!

Ta thích cái ý vị trong hài hước có bi thương của nó……!

[*‘yếu sấu phì hoàn’ chỉ Triệu Phi Yến dáng người nhỏ nhắn và Dương Ngọc Hoàn (tức Dương Quý Phi) dáng người đẫy đà.]

3. Phệ ái như huyết

Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua

Thể loại: xuyên không, nhất thụ lưỡng công, thế giới pháp thuật, viễn tưởng.

Xem Thêm  Công ty tư vấn du học Nhật Bản tại quận Ba Đình Hà Nội

Đánh giá:

Thụ trong một lần làm nhiệm vụ khảo cổ thì bị tai nạn và chết, sau đó xuyên tới một thế giới chỉ có trong truyền thuyết, nơi có nhân tộc, huyết tộc*, nhân ngư, linh thú và ma thú,… Tại học viện Trung ương Saint Douglas, cậu đã gặp gỡ hai huyết tộc trẻ tuổi và bị dây dưa ái muội. Chiến tranh xảy ra, tình cảm của họ cũng thăng hoa trong sinh tử.

Trong cuộc tình giằng xé đẫm máu này

Ánh mắt ngươi đã gieo hạt giống hòa trong máu ta

Chưa bao giờ ta nghĩ rằng, nó lại có thể bám rẽ đâm chồi

Từ trong mắt tách ra, xé rách toàn bộ thế giới.

Liby đã từng nói: “Phải cẩn thận với sự mê hoặc của huyết tộc, bởi bọn họ có thể giao hợp với bạn tình suốt một tháng liền……”

Truyện hay và tương đối trong sáng nên không có nhiều cảnh H đâu nhé, nhưng mỗi lần đều dữ dội và sâu sắc, hehe!! Truyện có nhiều cảnh chiến đấu pháp thuật và miêu tả các chủng tộc rất thú vị, đây có lẽ là một trong những truyện đi đầu của trào lưu đam mỹ dị giới ma pháp!

[*huyết tộc ở đây chính là ma cà rồng.]

Nhà edit: Góc Đam Mỹ

4. Bệ hạ nhận mệnh đi!

Tác giả: Ngũ Sắc Lengthy Chương

Thể loại: trọng sinh, xuyên thư, đế vương thụ, 5P nhất thụ đa công.

Đánh giá:

Thụ vốn là hoàng đế trong một bộ ngôn tình, hậu cung của ẻm mỹ nữ như mây. Sau đó có một đọc giả xem xong truyện thì không thỏa mãn lắm với cái kết cục, trái lại tìm ra một đống trace giữa hoàng đế và các nhân vật nam trong truyện, thế là hoàng đế xuyên vào một cuốn đồng nhân đam mỹ!

Từ đó, hoàng đế tiểu thụ khí chất ngời ngời của chúng ta liền đụng phải một đống soái ca, hành cho cuộc đời ẻm lên bờ xuống ruộng, haha (nói vậy thôi chứ không ngược đâu, từ đầu đến cuối truyện đa phần đều ngọt). Tiểu công của ẻm thì từ văn thần đến võ thần đều có đủ cả, nói chung sẽ làm thỏa mãn chị em thèm NP.

Nhà edit: Mia Tree

5. Tôi và những tên dối trá

Tác giả: Lam Lâm

Thể loại: hiện đại, thanh xuân vườn trường, nhất thụ lưỡng công.

Đánh giá:

Em thụ luôn bị mọi người trong trường xem là kẻ ngốc, đụng phải hai thằng công hổ báo cáo chồn, bị ngược lên bờ xuống ruộng (tất cả là do hiểu lầm), rốt cuộc phải nhảy lầu tự tử (nhưng không thành).

Truyện không phải ngược hoàn toàn, mà là trong ngược có ngọt. Tác giả viết ngắn gọn, xúc tích, đọc xong cảm xúc vẫn còn động lại.

Tác giả vốn định mở đầu như thế này này:

Trong chiếc khung ảnh đặt trên bàn của tôi là tấm hình một cậu trai với khuôn mặt đã phai mờ, phía trên có hai chữ nhìn không còn rõ nữa “Kỷ Niệm”.

Nhiều người bạn thấy liền hỏi tôi:“Đây là để kỷ niệm ai thế?”

Nhiều năm trôi qua cuối cùng tôi cũng có thể bình tĩnh trả lời:“Kỷ Niệm.”

Xem Thêm  TOP 10 Phim TVB Mới Nhất 2021 từ dàn mỹ nhân "đình đám"

(em thụ tên Kỷ Niệm, xưng ‘tôi’ là công.)

Mở đầu xúi quẩy như thế, vừa đọc đã đoán được kết cục là tang tóc rồi. Vậy nên tác giả đã không viết nó ra, mà thay bằng một kết cục khác vui vẻ hơn!!

Nhà edit: 霙

6. Tiêu tương thủy sắc

Tác giả: Neleta

Thể loại: cổ trang, cung đình, nhất thụ lưỡng công, công sủng thụ, sinh tử văn.

Đánh giá:

Truyện thích hợp cho ai thích sủng thụ, bởi vì hai bạn công trong này cực kì sủng bạn thụ luôn. Hai bạn công một người là hoàng đế, một người là nghĩa đệ được thụ nhặt về nuôi từ nhỏ. Thụ sau trở thành đương triều quốc công.

Truyện có ngược thân ngược tâm khúc đầu, sau đó thì ngọt. Theo tui thấy cách ngược của truyện không phải là ngược thật sự, mà là dùng ngược để tôn lên cái sự sủng của hai bạn công đối với bạn thụ mà thôi.

Nhà edit: Yappa

7. Khách điếm lão bản

Tác giả: Thảo Thảo

Thể loại: Xuyên không, võ lâm giang hồ, nhất thụ lưỡng công, ngược thân ngược tâm.

Đánh giá:

Truyện máu me chém giết hơi ghê, đúng nghĩa ngược thân ngược tâm. Cơ mà hay, chả hiểu sao, chắc tại hồi xưa thích ngược, haha!!

Nhà edit: Blue9x

8. Đế nghiệp vô thương

Tác giả: Vạn Diệp Chi Thương

Thể loại: cổ trang, cung đình, nhất thụ tam công, cường thủ hào đoạt, ngược thân ngược tâm.

Đánh giá:

Thụ là nhiếp chính vương tài hoa lỗi lạc, nhưng chẳng could bị hoàng đế trẻ tuổi hiềm khích, giam cầm rồi cuối cùng bị lăng nhục bằng cách lăn qua lăn lại trên giường. Tìm cách trốn ra thì bị Trữ vương bắt tiếp, rồi cũng giở đủ trò đồi bại nhân danh tình yêu. Người thụ yêu ban đầu là vương của Hung Nô (công ít biến thái nhất trong ba kẻ). Kết thúc truyện cả ba đều nguyện ý gả cho thụ vì tội lỗi trong quá khứ quá nhiều, không có tư cách độc chiếm thụ nữa.

Nhà edit: Kimtuthap

9. Siêu sao

Tác giả: Vạn Diệp Chi Thương

Thể loại: hiện đại, trọng sinh, nhất thụ tam công, cường cường.

Đánh giá:

Ảnh đế quốc tế Đường Phong vì bệnh tim mà qua đời, tỉnh lại phát hiện bản thân biến thành một tiểu minh tinh xuống dốc. Nếu đã sống lại vậy thì phải quý trọng cơ hội ông trời ban tặng, hưởng thụ cuộc sống, đồng thời bước lên đỉnh vinh quang một lần nữa.

Truyện bàn tay vàng hơi kinh, nhưng cũng xem như là hợp lý, vì kiếp trước thụ vốn là một người rất tài hoa. Công đều là những tay hổ báo đầu gấu, từ trùm xã hội đen, trùm giới điện ảnh, đến trùm biến thái quốc tế, hơ hơ. Cả ba lúc đầu xem thường thụ, nhưng sau nhiều sự việc thì bắt đầu mê thụ như điên, cộng với máu biến thái không bờ bến, rốt cuộc gây ra nhiều chuyện bi hài.

Nhà edit: Cực Lạc Cung

10. Đại nịnh thần

Tác giả: Vạn Diệt Chi Thương

Thể loại: Xuyên không, cổ trang, cung đình, giang hồ, nhất thụ tam công, huyền huyễn, sinh tử.

Xem Thêm  Nên mua kính áp tròng ở đâu tốt TPHCM hiện nay - Doll Eyes Store

Đánh giá:

Truyện đã được overview khá kĩ tại nhà Tuyết Lạc.

Thụ té núi xuyên vào một em mặt đẹp nhưng tiếng xấu vang xa – một tên đại nịnh thần bị người người căm ghét và nghe đồn còn là nam sủng của hoàng đế. Các anh công đều là thứ dữ, đứng đầu quốc gia hoặc là tướng quân. Sau khi xuyên không, thụ quyết tâm dùng tài năng của mình để trở thành một hiền thần, nhưng cuối cùng vì quá xuất sắc nên lại bị các lang công mê mẩn. Về sau có màn thụ biến thành hồ ly nữa, cuối cùng thì sinh hồ ly con lai bốn dòng máu!!

Nhà edit: Tiêu Dao Thư Quán

11. Hy Lạp động kinh thần thoại

Tác giả: Cách Lôi Tư Âm

Thể loại: xuyên không, thế giới thần thoại, quá trình NP kết thúc 1×1.

Đánh giá:

Thụ thuộc dạng thông minh và có tấm lòng. Xuyên vào Hermes, vị thần bảo hộ cho trộm vặt và thương nghiệp. Là ngươi truyền tin của đỉnh Olympia và giải quyết rắc rối cho những mối tình vụng trộm của cha mình là thần Zeus. Ban đầu là người yêu của thần mặt trời Apollo, sau vì đủ chuyện xảy ra nên thành duyên với Hades, chúa tể Địa ngục.

Truyện hay, đam mỹ pha lẫn thần thoại nên rất thú vị. Tui thích tính cách em thụ trong truyện này, sống hết mình dù trong bất kì hoàn cảnh nào, có tình có nghĩa nhưng phải trái phân minh.

Truyện này cùng với phần 2 của nó đã được tui overview chi tiết tại đây:

Evaluate – Hy Lạp động kinh thần thoại & Hy Lạp hiện đại thần thoại

Nhà edit: Dạ Phong Các & Tử Tước

12. Nguyên Nhược Ngữ

Tác giả: Diệp Cảnh

Thể loại: xuyên không, cổ trang, giang hồ, cung đình tranh đấu, nhất thụ đa công (1 thụ x 5 công), ngược luyến tàn tâm.

Đánh giá:

Thụ vốn không hiểu cái gì gọi là yêu, suốt đời chỉ truy cầu sự ấm áp. Nhưng tất cả sự ám áp ấy lại bao vây, trói chặt lấy cậu, khiến cậu nếm đủ độc dược ngọt ngào, vô phương ly khai.

Đây là một truyện NP chính hiệu luôn, thụ kiểu như cái cột thu lôi ấy, đi tới đâu là thu hút soái ca tới đó, cuối cùng thì hốt luôn soái ca về nhà. Truyện có mấy đoạn cũng ngược thân ngược tâm, máu chó tá lả.

Nhà edit: Phong Nguyên

13. Tiểu thư cưới vợ

Tác giả: Cửu Viên

Thể loại: xuyên không, cổ trang, giang hồ, huynh đệ, nhất thụ tam công.

Đánh giá:

Tương tự như truyện phía trên, đoạn đầu (hơn nửa truyện) cũng ngược thân ngược tâm quằn quại quắn quéo từa lưa. Thụ từ nhỏ được nuôi như tiểu thư trong phủ, có một người cha biến thái và một ca ca (công 1) cũng điên khùng không kém. Sau được gả bán cho võ lâm minh chủ (công 2) rồi lưu lạc tới ma cung gặp gỡ ma đầu (công 3).

Truyện ổn, thích hợp cho ai thích ngược và NP.

Nhà edit: Thời Đại Hoàng Kim

You might also like