Hướng dẫn sử dụng xe Cub cho người mới – Xe 50cc

Làm đề xe cub

Với những ưu điểm như: kiểu dáng thời trang, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường, có thể di chuyển với quãng đường xa, giá thành hợp lý thì xe Cub đã trở thành phương tiện được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay.

Để có thể sử dụng xe Cub là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, để chạy đúng cách giúp xe trơn tru và bền bỉ thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, Việt Thanh xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng xe Cub đúng cách nhất.

Cub 81 Japan

Khởi động xe bằng cách đạp trước khi mở khóa

Việc đạp trước khi mở khóa xe giúp xe khởi động động cơ bên trong giúp xe thoát khỏi trạng thái tĩnh, khuấy động dầu nhớt trơn tốt hoen và giảm tải cho mô tơ đề. Làm như vậy thường xuyên động cơ xe sẽ bền hơn và hoạt động tốt hơn trong thời gian dài.

Xem Thêm  So sánh sữa Meiji và sữa Wakodo của Nhật - Kids Plaza

Kéo le giúp hỗ trợ xe Cub khởi động

Những ngày thời tiết ấm ướt, lạnh sẽ khiến động cơ xe khó khởi động. Vì vậy, để khởi động xe dễ dàng hơn bạn nên kéo le quay cùng chiều kim đồng hồ. Động tác đó sẽ giúp tăng độ chân không bên trong, đồng thời giúp xăng đưa vào trong xe nhiều hơn giúp cho hòa khí dễ cháy hơn nhờ đó mà xe dễ khởi động hơn.

Đề khởi động xe

Cub 81 Japan

Sau khi thực hiện 2 bước trên thì lúc này việc phải làm là đề cho xe nổ máy. Việc đề khởi động xe là lúc dòng điện qua mô tơ khởi động cực lớn, khi đó đề xe liên tục và kéo dài sẽ làm nóng ắc quy. Vì vậy bạn không phải đề một cái là chạy ngay. Bạn nên đề máy 2 – Three lần và mỗi lần cách nhau 10 giây để tránh làm nóng ắc quy. Sau đó vặn nhẹ ga để xe không bị tắt máy. Tiếp đó nhả ga và đạp số 1 rồi lên ga từ từ cho xe chạy. Khi xe đã chạy được khoảng 2 – 3m thì bạn về số 2, rồi xuống số 3, số four để chạy bình thường.

Xem Thêm  Pate thịt gà Luncheon Meat 200g - Dak

Lưu ý:

Số 1 sẽ chạy mạnh và chỉ dùng khi khởi động máy chứ không dùng để chạy đường dài. Số 2, số 3, số four sẽ giảm độ mạnh dần. Dùng số 2 để lên dốc, số Three và số four thường dùng để chạy các quãng đường dài và để tăng tốc. Trong quá trình vận hành bạn nên lên xuống số linh hoạt để tránh cho xe bị ì máy.

Sử dụng xe bao lâu phải thay dầu

Cub 81 Japan

Thời gian thay dầu cho xe phụ thuộc vào mức độ sử dụng, tốc độ chạy xe, chở nặng hay không, môi trường sử dụng và chất lượng dầu. Với điều kiện bình thường, sau 1000km đầu tiên bạn buộc phải thay dầu và tiếp sau mỗi 3000km thì nên thay dầu một lần. Còn với xe thường xuyên sử dụng thì khoảng 1000km/ tháng rút ngắn thời gian thay. Tuy nhiên với xe mới trong thời gian đầu sau khi chạy rà 500km thay dầu là tốt nhất.

Xem Thêm  Báo cáo nghiên cứu toàn diện về thị trường Home decor và Nội thất

Nếu biết cách khởi động xe Cub đúng cách bạn sẽ giữ được xe bền hơn, tuổi thọ cao hơn mà không sợ bị xảy ra các sự cố thất thường ngay cả khi đang vận hành.

>>> Hướng dẫn đăng ký biển số xe Cub

Bàn luận

You might also like