Nếu bạn lo lắng về tính bảo mật của tài liệu, hình ảnh và những dữ liệu cá nhân khác thì chắc chắn rằng bạn nên cài đặt mật khẩu trên máy tính Windows, nó sẽ giúp cho chúng ta khóa máy tính lại khi không sử dụng cũng như chặn những người khác truy cập vào dữ liệu của máy tính.

Nhưng đồng nghĩa với việc là mỗi khi mở máy lên thì bạn cần nhập mật khẩu, làm cho bạn cảm thấy phiền toái quá nhiều, do đó chắc chắn bạn nên nghĩ đến việc tắt mật khẩu đăng nhập máy tính Windows 10. Sau đây sẽ là 5 cách giúp bạn thực hiện được mục đích.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 bằng Netplwiz

Bước 1: Nhấn phím Windows trên bàn phím của bạn để mở Start Menu, sau đó nhập “netplwiz“. Kết quả tìm kiếm đầu tiên sẽ là tên của ứng dụng đó – nhấn để mở.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 17

Bước 2: Trong cửa sổ User Accounts vừa được xuất hiện, tắt đánh dấu ô “Users must enter a name and password to use this computer.“.

Bước 3: Nhấn nút Apply.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 18

Bước 4: Nhập lại mật khẩu tài khoản của bạn để xác nhận thay đổi.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 19

Bước 5: Nhấn OK một lần nữa. Mật khẩu Windows 10 của bạn sẽ bị xóa.

Một khi mật khẩu tài khoản của bạn bị xóa, nếu có ai sử dụng máy tính của bạn thì họ có thể truy cập được vào tài liệu, hình ảnh và những dữ liệu khác.

Nếu muốn bật lại mật khẩu Windows 10 sau này, bạn hãy mở lại “netplwiz” và đánh dấu vào ô “User … use this computer” một lần nữa. Sau đó là bạn hãy nhập lại mật khẩu và lưu lại.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 bằng tài khoản Microsoft

Để có thể tắt mật khẩu Microsoft khi đăng nhập trên Windows 10 thì bạn cần phải chuyển sang tài khoản Local Account.

Bước 1: Bạn hãy mở Settings trên máy tính của mình bằng cách mở Start Menu, sau đó nhập Settings vào khung tìm kiếm và chọn kết quả đầu tiên. Hoặc nhấn phím tắt Windows + I.

Bước 2: Chọn tiếp tính năng Accounts.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 20

Bước 3: Ở danh sách tính năng bên trái, bạn hãy chọn Your info. Tiếp theo nhấn vào liên kết Sign in with a local account instead.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 1

Bước 4: Nhập mật khẩu hiện tại của tài khoản Microsoft của bạn. Sau đó nhấn vào nút Next.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 2

Bước 5: Sau đó bạn sẽ được chuyển sang trang để chuyển sang Local Account, hãy để trống hai ô là “Password” and “Reenter password” để xóa bỏ mật khẩu máy tính. Nhấn Next.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 3

Bước 6: Cuối cùng, nhấn vào nút Sign out and finish và chờ vài giây để hệ thống làm việc.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 4

Sau các bước trên, thiết bị của bạn sẽ không còn kết nối với tài khoản Microsoft đồng thời khi mở máy lên thì bạn không cần phải nhập mật khẩu nữa.

Cách xóa mật khẩu máy tính Windows 10 với Local Account

Bước 1: Bạn hãy mở Windows Settings bằng cách nhấn phím Start Menu, nhập Settings vào ô tìm kiếm và chọn Settings trong kết quả được hiển thị. Hoặc nhấn phím tắt Windows + I.

Bước 2: Chọn Accounts.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 21

Bước 3: Chọn Sign-in Options trong danh sách tinh năng bên trái. Ở phía dưới mục Password, thì bạn hãy nhấn vào nó và chọn Change.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 5

Bước 4: Nhập mật khẩu hiện tại của Local Account đang sử dụng. Nhấn Next.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 6

Bước 5: Bạn hãy để trống hai ô “Password” và “Reenter password” để có thể xóa được mật khẩu Windows 10. Sau đó nhấn Next.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 7

Bước 6: Nhấn Finish để hoàn tất.

Như vậy là bạn đã tắt mật khẩu đăng nhập Windows 10 trên máy tính của mình.

Cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 10 bằng Registry Editor

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở Registry Editor bằng công cụ Run. Để có thể làm được, bạn hãy nhấn phím Windows + R và nhập regedit vào, nhấn Enter.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 10

Bước 2: Bây giờ, bạn hãy mở theo thứ tự dưới đây, hoặc copy và paste vào thanh địa chỉ của Registry Editor.

Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon

Bước 3: Sau đó ở phía bên phải, bạn hãy nhấn đúp chuột vào key có tên là AutoAdminLogon.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 11

Đổi giá trị của nó thành 1 trong ô Value Data. Nhấn OK.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 12

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy tìm tiếp key DefaultDomainName và nhấn đúp vào nó.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 13

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy key DefaultDomainName thì cần phải tạo mới nó. Bạn hãy nhấn chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trong cửa sổ của Registry Editor, chọn New > String Value. Nhập tên của nó là DefaultDomainName.

Nhập tên tài khoản mà bạn đang dùng để đăng nhập vào máy tính Windows 10 của mình. Nhấn OK.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 14

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần phải tạo mới một key có tên là DefaultPassword. Bạn hãy nhấn chuột phải vào khoảng trắng trên cửa sổ Registry Editor, chọn New > String Value, và đặt tên là DefaultPassword.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 15

Nhấn đúp chuột vào key DefaultPassword và thêm vào mật khẩu của tài khoản đăng nhập Windows 10 vào ô Value Data. Nhấn OK.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 16

Sau khi hoàn tất các bước trên, hãy đóng Registry Editor lại và khởi động lại máy tính. Khi Windows được khởi động, bạn sẽ không cần phải nhập mật khẩu nữa.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 bằng CMD

Ngoài những cách phía trên thì bạn còn có thể tắt mật khẩu bằng cách nhập lệnh trong công cụ Command Prompt (CMD). Bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Start Menu, sau đó nhập cmd vào ô tìm kiếm nhấn chuột phải vào ứng dụng có tên là Command Prompt và chọn Run as administrator.

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 8

Bước 2: Bạn hãy nhập lệnh net user “username” “” và nhấn Enter. Ví dụ để tắt mật khẩu cho tài khoản Admin thì bạn hãy nhập:

net user "Admin" ""

Cách tắt mật khẩu máy tính Windows 10 hình 9

Vào lần đăng nhập tiếp theo, bạn chỉ việc nhấn vào nút “Sign in” là có thể truy cập ngay vào máy tính mà không cần điền mật khẩu.


Bài viết ngắn vừa rồi đã vừa tổng hợp cho bạn 5 cách xóa mật khẩu máy tính Windows để giúp bạn có thể đăng nhập Win 10 không cần sử dụng password. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới trên Blog của chúng tôi.

vophatnguyen1993

By Phát Nguyên

Người ta sợ theo đuổi những giấc mơ vĩ đại, đương nhiên, ai mà chẳng sợ khi phải từ bỏ tất cả chỉ để theo đuổi một giấc mơ

Leave a Reply