THÔNG BÁO TUYỂN SINH CÂU LẠC BỘ VÕ MÔN PHÁI BÌNH ĐỊNH

Chào mừng bạn đến với trang web của chúng tôi, nơi chúng tôi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Học võ bình định gia tại hà nội

Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội thông báo tuyển sinh Câu lạc bộ võ thuật môn phái Bình Định Gia.

Địa điểm học: Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội, phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.Thời gian học: 17h00 – 18h00 thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần (2 buổi/1 tuần).Đối tượng học sinh: từ 6 – 14 tuổi, không phân biệt giới tínhHọc phí: 80.000 VNĐ/1 buổi/60 phút (học phí đóng theo tháng)Giáo viên: Võ sư thuộc môn phái Bình Định Gia.Thời hạn đăng kí đợt 1: 12/6/2018.LIÊN HỆ: 024. 3202 8777 – 094 102 7970📫Phòng Tuyển sinh, trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội.📮 Phố Kiều Mai, cách Cầu Diễn 500m, cách Mỹ Đình 1 km, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.📨 www.whs.edu.vn🏷 FB: truongtayhanoi📧 [email protected]

(Dưới đây là các hình ảnh trình diễn của môn phái Bình Định Gia trong buổi Lễ kỉ niệm sinh nhật trường Tây Hà Nội tròn 1 tuổi).

Xem Thêm  Cách xem CNN Đi ra ngoài nước Mỹ - Getflix

————————————————————-

GIỚI THIỆU VỀ MÔN PHÁI BÌNH ĐỊNH GIA

Bình Định Gia là môn phái võ được lưu truyền trong gia tộc họ Trần ở vùng đất Tây Sơn, tỉnh Bình Định từ thế kỷ 18. Tổ sư sáng lập Môn phái là Võ sư Trần Đại Chí. Thuở nhỏ được gia đình gửi vào chùa Thiếu Lâm học võ. Cụ “xuống núi” sau hơn chục năm miệt mài rèn luyện tinh thông thập bát ban võ nghệ.

Sau khi Đại tướng Võ Văn Dũng qua đời, cụ Trần Đại Chí tiếp tục nghiên cứu, chắt lọc, tổng hợp tinh hoa của hai nền võ thuật Trung Hoa và Việt Nam, đúc kết, sáng lập nên dòng võ Bình Định Gia được ghép từ Bình Định (địa phương nơi Cụ lập nghiệp) và Gia (Gia đình).

Thực hiện ý nguyện của Tổ sư Trần Đại Chí, trải qua các đời Chưởng môn Trần Đại Si, Trần Đại Y võ phái gia đình này ngày càng phát triển mạnh mẽ với một hệ thống các bài quyền thảo, các loại binh khí ngày càng phong phú. Đặc biệt là Thập nhị bộ và Ngũ bộ tinh (Hầu quyền, Xà quyền, Hạc quyền, Hùng quyền, Hổ quyền), đặc dị với hiệu quả và công năng chiến đấu cao.

Xem Thêm  Những bảng xếp hạng đình đám của thế hệ 8x, 9x - Kenh14

Các loại binh khí từ phổ thông, dễ sử dụng như trường côn, đoản côn, thương, nhị khúc, tam khúc, kiếm, đao, phủ, thiết phiến…đến các loại độc khí, ám khí như Ô giang thiết địch, tiêu dây, tiêu đũa, tiêu sao…ngày càng được nghiên cứu phát huy hết công năng khi xung trận.

Tuy nhiên, những công phu tuyệt luân ấy chỉ được truyền dạy trong nội tộc để bảo lưu, gìn giữ như một món Gia bảo mà không được truyền bá ra cho người bên ngoài.

Cho đến đầu những năm 80 của thế kỷ XX, lão võ sư Chưởng môn đời thứ tư Trần Hưng Quang và con trai, cố võ sư Chấp Chưởng môn Trần Hưng Hiệp xin ý kiến của toàn bộ các bậc lão thành trong dòng họ để mở rộng môn phái, đem tuyệt nghệ công phu của dòng họ truyền dạy cho người ngoài gia tộc. Sau 5 năm (1983 – 1988) thu nạp đệ tử , môn phái Bình Định Gia (võ Bình Định Gia truyền) đã tìm và chọn được 5 cá nhân ưu tú làm lễ nhập gia để truyền dạy như người trong nội tộc.

Xem Thêm  Chỉ có một trên đời – giọng nam- Học đệm piano tập 1 – Song Minh

Đầu xuân năm 1989, nhận lời mời của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Hà Nội, võ sư Trần Hưng Quang chính thức tham gia Liên đoàn và khai trương võ đường Bình Định Gia đầu tiên tại trường PTCS Việt Nam – Angieri (gọi là võ đường Việt – An). Từ đây Bình Định Gia bắt đầu chuyển sang một trang mới – truyền dạy võ thuật cho quảng đại quần chúng.Xem chi tiết tại: http://www.binhdinhgia.vn/

You might also like