Bài Đồng Dao Trời Mưa Trời Gió ❤Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

đồng dao trời mưa trời gió

Bài Đồng Dao Trời Mưa Trời Gió ❤️️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án ✅ Thohay.vn Chia Sẽ Đến Bé Bài Đồng Dao Vui, Dễ Nhớ Bên Dưới.

Nội Dung Bài Đồng Dao Trời Mưa Trời Gió

Trời mưa Trời gióTác giả: chưa rõ

Trời mưa Trời gió Mang vó ra ao Được con cá nào Về xào con nấy Được con cá này Thì để phần cha Được con rô bé Thì để phần mẹ Được con cá bè Thì để phần em Trời mưa Trời gió Mang vó ra ao…

Tặng Bạn 🍼 Bài Thơ Dung Dăng Dung Dẻ 🍼 Nội Dung Bài Đồng Dao + Giáo Án

Tranh + Hình Ảnh Bài Thơ Trời Mưa Trời Gió

Giáo Án Bài Đồng Dao Trời Mưa Trời Gió

Giáo Án Bài Đồng Dao Trời Mưa Trời Gió

1. Mục đích – yêu cầu : * Kiến thức: -Trẻ biết tên bài thơ, tên tác giả. – Hiểu nội dung của bài thơ – các từ khó trong bài thơ.

* Kỹ năng: – Trẻ đọc diễn cảm, cảm nhận được vần điệu của bài thơ. – Rèn cho trẻ khả năng chú ý và ghi nhớ. – Biết trả lời câu hỏi theo nội dung bài thơ.

Xem Thêm  Hướng dẫn bạn cách làm lều bằng chăn gối đơn giản cho bé 2022

* Thái độ: – Trẻ hứng thú nghe đọc thơ. – Qua nội dung bài thơ giáo dục trẻ biết mục đích ý nghĩa

2. Chuẩn bị : * Đồ dùng của cô: – Hình ảnh minh họa bài thơ. – Hình ảnh biểu tượng để thay thế một số từ. – Tranh vẽ của bài thơ – Ti vi, đĩa nhạc.

* Đồ dùng của trẻ : – Trang phục gọn gàng.

* Địa điểm: – Trong lớp

3. Các hoạt động : * Hoạt động 1 : Ổn định tổ chức – Cô mở nhạc bài hát liên quan đến thơ trên – Trò chuyện : – Các con vừa hát bài gì? – nội dung thơ có ích lợi gì? – Qua thơ trên giúp các được điều gì?

* Giáo dục: – giáo dục các cháu hiểu biết mục đích của bài thơ trên. – dạy các cháu học và làm theo những điều tốt đẹp của thơ* Giới thiệu bài : – Có một bài thơ nói về cái gì , – Hôm nay cô sẽ đọc cho các con nghe bà Đồng Dao Trời Mưa Trời Gió – Cô cho trẻ hát bài liên quan đến thơ đang học, về ngồi theo tổ để nghe đọc thơ.

Xem Thêm  Chân dung tác giả vãn tình trung quốc - dienlanhcaonguyen.com

Hoạt động 2:– Cung cấp kiến thức

a.Cô đọc thơ : – Cô đọc lần 1: Cô đọc diễn cảm bài thơ. – Cô đọc lần 2 kết hợp cho trẻ xem tranh minh họa.

*Trích dẫn, đàm thoại:Trời mưa Trời gió Mang vó ra ao Được con cá nào Về xào con nấy Được con cá này Thì để phần cha Được con rô bé Thì để phần mẹ Được con cá bè Thì để phần em Trời mưa Trời gió Mang vó ra ao…

– Cô vừa đọc bài thơ gì? – Các em sẽ trả lời tên bài thơ – Bài thơ do ai sáng tác? – Các em sẽ trả lời tên tác giả bài thơ – Giảng nội dung bài thơ: Bài thơ muốn nhắc đến hình ảnh của những ý nghĩa gì ? – Giáo dục trẻ biết yêu quý những hình ảnh ý nghĩa trong bài thơ. – Giải thích từ khó :

b.Trẻ đọc thơ: – Cả lớp đọc. – Đọc theo nhóm nam, nhóm nữ. – Đọc nối tiếp. – Nhóm 4-6 trẻ – Đọc cá nhân. – Đọc theo nội dung bài thơ có hình ảnh thay thế từ. (Chú ý sửa sai cho trẻ cách phát âm).

Xem Thêm  Bảo Việt - Bảo hiểm Ô Tô - Biznet

c. Trò chơi: “Gắn nhân vật tạo nội dung bài thơ” – Cách chơi : Cô chia lớp làm Three đội, mỗi đội có một bộ tranh vẽ nội dung bài thơ và các nhân vật rời. Khi cô đọc đến câu thơ nào có nhân vật đúng nội dung tranh thì trẻ chạy lên lấy nhân vật gắn vào tranh. Kết thúc bài thơ đội nào gắn đúng nội dung tranh là thắng. – Cho trẻ đọc lại bài thơ theo nội dung tranh trẻ vừa gắn.* Củng cố: – Các con vừa đọc bài thơ gì? – Các con đã hiểu nội dung thơ nói gì không ?

* Hoạt động 3 : Kết thúc hoạt động – Nhận xét – tuyên dương. – Dặn cho các em về nhà nhờ ba mẹ đọc lại bài thơ cho em nghe. – Cô cho trẻ chơi trò chơi sau buổi học.

Thohay.vn Chia Sẽ 🍉 Bài Thơ Bà Còng 🍉 Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

You might also like