Discord là cách gì? Cách sử dụng Discord chbo người mới

“Discord là gì?” là câu hỏi mình nhận được rất nhiều dạo mới đây. Ví như bạn cũng đang đi sắm câu trả lời cho câu hỏi trên thì bạn đã mua đúng bài viết rồi ấy. Bài viết này game offline sẽ giúp bạn hiểu rõ discord và chỉ dẫn chi tiết cách thức tiêu dùng discord cho người mới.

Discord Là Gì?

Discord là một ứng dụng cho phép bạn giao tiếp được mang người khác bằng giọng kể (chat voice) hoặc chat văn bản 1 phương pháp hoàn toàn miễn phí.

Discord ban đầu là 1 vận dụng được nhà lớn mạnh khiến cho ra có mục đích hướng đến các đối tượng chơi game. Được khiến ra để giúp cho mọi người chơi game sở hữu thể thuận tiện tương tác mang nhau hơn.

Thế nhưng, càng về sau này Discord được biết đến như là 1 dụng cụ chính để mọi người giao thiệp sở hữu nhau không chỉ là chơi game. Những cuộc tán phễu, gặp mặt từ xa, thậm chí là gặp gỡ đối tác online cũng diễn ra một cách thức thường xuyên hơn.

Nhất là sau hậu quả của đại dịch COVID-19, văn hóa khiến cho việc trong khoảng xa càng rộng rãi hơn, kéo theo ấy Discord cũng được mọi người “trọng dụng” rộng rãi hơn bao giờ hết bởi tính linh hoạt cũng như gần gũi có các bạn. Giờ đây, các tổ chức cũng chọn Discord là một kênh giao tiếp chính thống của họ.

tại sao Mọi Người chọn lựa Discord?

Bản thân Discord chỉ là một vận dụng cho mọi người giao du mang nhau thôi. Vậy vì sao ko tiêu dùng những vận dụng như Zoom hay Messenger? Có nhẽ trong đầu bạn hiện giờ đang thấp thỏm những băn khoăn tương tự phải không?

Thế nhưng các gì nó đem đến còn rộng rãi hơn thế rất nhiều. Bạn thử nghĩ mà xem, đâu phải khi không mà Discord lại được nhiều ý trung nhân thích tới tương tự. Dưới đây là lí do và các yếu tố giúp Discord “được lòng” rộng rãi người đến vậy.

Sự Tối Ưu

mang một sự thật là Discord được các nhà tăng trưởng chú trọng cực kì rộng rãi vào phần tối ưu vận dụng. Trong giới anh em chơi game hoặc những streamer có nhẽ đã rất thân thuộc với vận dụng này rồi.

Và điều này cũng dễ hiểu bởi Discord bản tính được các nhà vững mạnh vun đắp dưới nhân cách 1 áp dụng dành cho đối tượng chơi game. Mà đối có một áp dụng dành cho người chơi game như vậy thì nhân tố tối ưu là đặc biệt quan yếu.

Xem Thêm  Youtube dl là gì? Tính năng và cách sử dụng

khi chơi game, đa phần PC của bạn sẽ phải tiêu tốn kha hơi tài nguyên của chip và ram để mang thể đảm bảo rằng trải nghiệm chơi game của bạn được mượt mà. Vậy thì còn đâu tài nguyên để bật thêm 1 áp dụng quá nặng để giao thiệp nữa chứ (Không bàn tới mấy anh em rich kid PC 30-40 triệu nhé)

Ở điểm này thì Discord khiến cực kì rẻ nhiệm vụ của nó, bạn có thể vừa chơi những game đồ họa khủng vừa bật Discord để giao du có các “chiến hữu” của mình mà không xảy ra bất kì một hiện tượng “giật lag” nào (nếu với giật lag thìa là do máy yếu chứ không phải do Discord)

dễ dàng

Nguyên lí hoạt động của Discord sở hữu phần khá khác so có Zoom và Messenger. Giả dụ đối có Zoom để với thể giao thiệp được mang người khác bạn cần phải tạo phòng cho mỗi lần thì với Discord lại đơn giản hơn phần lớn.

bí quyết hoạt động của Discord được gói gọn trong trong khoảng “server”. Bạn sở hữu thể tự tạo server, hoặc kết nối vào server của người khác. Và sau đó, mỗi lần muốn giao du sở hữu người nào, bạn chỉ cần gọi người ấy vào cùng channel (kênh) là có thể giao tiếp. Hết sức tiện!

cộng Đồng

một điểm mình tương đối ham của Discord, là nó giúp mình mang thể kết giao, khiến quen được có những người bạn mới rất dễ dàng. Hiện nay có đông đảo những server mở trên những diễn đàn mở ra đa số thời cơ cho bạn có thể tìm kiếm được những bè bạn. Và biết đâu ấy, mình nghe hồ hết người sắm thấy người thương của mình qua Discord rồi!

Anh chị với thể join vào những server mở trên Discord, mình sẽ để danh sách server tại đây: Danh sách server

Share Màn Hình thuận lợi

Đây là 1 tính năng được Discord lớn mạnh vừa qua, ngoài ra đã được đầy đủ cùng đồng game thủ ham mê.

Bạn mang thể san sẻ màn hình của mình chỉ sở hữu 1 cú click chuột, cực kì tiện lợi. Và đừng nghĩ rằng tính năng này chỉ dành cho những anh em game thủ.

với toàn bộ người sử dụng tính năng này để thuyết trình Dự án, Báo cáo công tác có đồng nghiệp trong đơn vị rồi. Đây cũng là một lí do làm cho những công ty, những team thường chọn Discord là 1 kênh giao thiệp chính thống trong doanh nghiệp trong thời buổi làm cho việc từ xa lên ngôi.

Tự Tùy Biến

một trong các điểm “ăn khách” của Discord nữa là khả năng cho phép quý khách tự tùy biến. Bạn có thể tự quyết định được quyền nghe của mình. Bình thường nếu như muốn cho nhỏ âm lượng của mọi người thì bạn chỉ cần giảm âm lượng của tai nghe lại. Thế nhưng trong trường hợp bạn muốn giảm âm lượng của 1 số người chỉ định. Thì Discord cho phép bạn khiến việc đó 1 bí quyết thuận lợi và thậm chí bạn có thể mute (tắt âm) luôn người ấy.

Xem Thêm  Quảng cáo trên Youtube là gì?

Khử Tạp Âm (Noise)

một khả năng nữa Discord mang mà ít áp dụng nào sở hữu được, ấy chính là khả năng khử tạp âm. Nếu bạn đang trong 1 môi trường ồn ào, náo nhiệt như bạn đang trong quán cafe, hay ngoài trục đường mà muốn tham gia những buổi gặp mặt ở đơn vị. Thì Discord chính là vị phúc tinh của bạn.

Trong những trường hợp cần khử tạp âm, bạn với thể vào User Settings > Voice & Video và tích vào Automaticlly determine input sensitivity.

lúc bạn kích hoạt tính năng này lên, hệ sẽ tự động nhận biết giọng nhắc của bạn và đưa ra mức âm lượng thích hợp. Đa số mọi thứ được thực hiện 1 bí quyết tự động nên bạn ko cần phải nghĩ suy quá phổ thông.

Phát Nhạc

Bạn đang tự hỏi vì sao một áp dụng chat voice lại mang thể phát nhạc đúng không? Thế nhưng Discord khiến lại được đấy. Discord sở hữu các bot phát âm nhạc. Bạn mang thể gọi bot vào phát nhạc để phần nhiều mọi người trong kênh (channel) cộng nhau nghe nhạc và trò chuyên. Tuyệt vời chưa nào!

Giao Diện Discord thân thiện

Discord là 1 áp dụng được tối ưu kể cả về phần cứng lẫn giao diện (UI/UX)

phần đông những người nào sử dụng Discord, nhắc cả là các người mới khởi đầu sử dụng thì đều cảm thấy giao diện của Discord cực kì dễ hiểu và thân thiện. Không phức tạp giống như 1 số áp dụng khác, bạn sẽ bị bối rối lúc mới dùng lần đầu và cần thời kì thích nghi.

Nhưng có Discord, mình tin rằng bạn chỉ cần 5-10 phút để vọc vạch. Bạn cũng có thể dùng Discord thành thạo ở mức căn bản.

hướng dẫn tiêu dùng Discord

đầu tiên, để với thể sử dụng được Discord, bạn cần tải về vận dụng. Áp dụng hiện giờ đã tương trợ trên toàn bộ các hệ quản lý. Mình sẽ để link chuyên chở về ở bên dưới:

  • Window : vận chuyển về
  • Mac: vận chuyển về
  • Android: vận tải về
  • IOS: vận tải về

Tiếp theo Các bạn cần đăng ký toàn khoản (nếu chưa có) tại link này: Đăng ký tài khoản

Xem Thêm  Tải Game Starship Troopers: Terran Command [5.6GB]

Sau lúc đã điền những thông báo như email, username và mật khẩu. Cả nhà nhấn vào Continue. Hệ thống sẽ gửi một email công nhận, bạn chỉ cần khiến cho theo như chỉ dẫn trong hòm thư là xong giai đoạn đăng ký tài khoản.

Sau đó, bạn phát động ứng dụng lên và đăng nhập. Khi này giao diện của bạn trông sẽ như sau:

Để tạo server riêng, Các bạn ấn vào biểu trưng dấu (+) bên trái màn hình

Sau khi đã tạo được server, Các bạn sở hữu thể mời bạn bè vào server để trò chuyện

Nhấn vào Invite People để mời bạn bè tham gia server. Sau khi nhấn vào Invite People, hệ thống sẽ gửi cho bạn một trục đường link san sớt.

hướng dẫn Thêm Bot Vào Server

có nhẽ ko với phổ biến người biết rằng, bản thân Discord hiện tại được ưa chuộng như vậy là bởi nó mang 1 hệ sinh thái bot cực kì phổ biến. Ngoài những chức năng mình đã đề cập bên trên, thì Discord còn hỗ trợ cho những con bot để có thể nâng cao trải nghiệm của người mua.

tỉ dụ, bạn có thể ra lệnh cho bot phát nhạc cho cả channel cộng nghe. Hay thậm chí, bạn cần một người thư ký có thể ghi chép, theo dõi đông đảo hoạt động của mọi người trên channel. Bot của discord sở hữu thể hoàn toàn làm được điều ấy.

Mỗi một bot sẽ có 1 mẫu tên khác nhau và chức năng của nó cũng khác nhau. Các bạn mang thể tham khảo danh sách bot của Discord tại đây.

Sau khi bạn đã tìm được bot phù hợp cho channel của mình, việc tiếp theo là bạn cần sắm tới link của bot tương ứng. Tỉ dụ, mình muốn add bot mang tên Rythm (có chức năng phát nhạc)

Link bot rythm: https://rythm.fm/

Sau khi tróc nã cập trang chủ của bot, bạn sẽ thấy giao diện như sau:

Tiếp theo, nhấn vào Invite the bot để mời bot vào server của bạn (Bạn phải là chủ server hoặc được cấp quyền admin thì mới với thể invite bot)

Sau đấy, hệ thống sẽ cho bạn chọn lựa server cần thêm, bạn chọn đúng server cần thêm bot và ấn Continue là xong.

Mỗi một mẫu bot, sẽ có những cú pháp để ra lệnh khác nhau. Sau khi add bot vào channel, bot sẽ tự động gửi hướng dẫn dùng cho bạn. Bạn cần đọc và nhớ các cú pháp để với thể ra lệnh cho bot đúng bí quyết.

You might also like