Cung hoàng đạo là gì? Cách tính 12 cung hoàng đạo chuẩn nhất

Nhắc đến tính phương pháp mỗi con người, chúng ta thường mang xu thế tin theo cung hoàng đạo. Vậy cung hoàng đạo gồm bao nhiêu cung, đặc điểm, tượng trưng và tháng ngày sinh thế nào? Nếu bạn vẫn còn chưa biết về các vấn đề này, hãy để game offline giúp bạn thông qua các thông tin về 12 cung hoàng đạo sau đây. Từ đó đối chiếu vào bản thân để xem đích thực mình “ thuộc” về cung hoàng đạo đó ko nhé!

Cung hoàng đạo là gì? Tên các cung hoàng đạo?

Cung hoàng đạo được các nhà thiên văn chương sáng tạo ra vào thời khắc trước công nguyên. Theo đó, 12 cung hoàng đạo ứng sẽ ứng với vòng tròn (360 độ), mỗi cung hoàng đạo sẽ ứng mang 30 độ, vậy phải 12 cung tương ứng mang 12 tháng dương lịch trong một năm.

Tùy vào cung hoàng đạo ứng sở hữu ngày, tháng sinh mà mỗi người sẽ với nét tính bí quyết 12 cung hoàng đạo khác nhau. Hiện nay, việc xem ngày của 12 cung hoàng đạo để suy đoán vận mệnh trở nên siêu phổ biến, nhất là với giới trẻ. 12 Cung hoàng đạo có: Nhân Mã, Bạch Dương, Kim Ngưu, Xử Nữ, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Thiên Bình, Bọ Cạp, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Biểu tượng và đặc điểm của 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo sẽ đều mang thời kì và đặc điểm riêng, hơn nữa ký hiệu 12 cung hoàng đạo khác nhau. Dưới đây sẽ là những thông báo khía cạnh về 12 cung hoàng đạo để bạn tham khảo.

Bạch Dương (20/3 – 19/4)

Cung Bạch Dương hay cung Dương Cưu có tiếng Anh là Aries. Đây là cung hoàng đạo thứ nhất sở hữu các người sinh từ ngày 20/3 tới 19/4, tượng trưng là con cừu đực. Bạch Dương hợp mang cung Sư Tử, Nhân Mã, Song Tử và Bảo Bình, màu nhan sắc tượng trưng là màu Cam và đỏ.

Bạch Dương chính là đại diện cho sự máu lửa, sự kiên quyết và cả sự liều lĩnh qua quyết định không thể ngăn cản được. Cung Bạch Dương được sao Hoả chiếu mệnh bởi thuộc nguyên tố lửa nên tính nết tương đối nóng nảy. Một số mang xu thế bạo lực nhưng lại vô cùng cố gắng trong tất cả việc bằng sự gan dạ và lòng nhiệt huyết.

Kim Ngưu ( 21/4 – 20/5)

Biểu tượng của cung Kim Ngưu chính là một con bò đực, diễn tả cho sức mạnh to lớn. Ngoài ra, theo tín ngưỡng Hy Lạp thì hình tượng con bò đực còn tượng trưng cho sự phì nhiêu và trù phú. Bởi thuộc nguyên tố Đất cho cần người thuộc cung Kim Ngưu sẽ sở hữu phần tính cách khá hiền hậu và khá chu đáo.

Theo chiêm tinh học, người thuộc cung Kim Ngưu thường là những người siêng năng, chăm chỉ, là người kiên nhẫn, tương đối trầm im và đáng tin cậy. Ngoài ra, Kim Ngưu cũng là trình bày cho sự giàu có, thành công ở tài chính, đồng thời còn thể hiện 1 chút bần tiện và bướng bỉnh, khó tiếp thu ý kiến từ người khác.

Xem Thêm  Top 20 Game Anime Đáng Chơi Nhất Trên PC, Android, iOS 2022

Cung Song Tử (21/5 – 20/6)

Cung Song Tử còn gọi là Song Sinh, Song Nam có tiếng Anh là Gemini. Đây là cung vật dụng 3 trong 12 cung hoàng đạo tháng sinh ngày sinh từ 21/5 đến 20/6. Sư tử hợp hẹn hò cộng cung Thiên Bình, Bảo Bình và hợp làm bạn sở hữu cung Xử Nữ, Song Ngư. Mang yếu tố không khí, kim mẫu Thủy ngân, màu nhan sắc ưu thích xanh lá cây và xanh da trời.

Song Tử nhanh nhạy, cực kỳ tối ưu như với chút láu cá là, là 1 cung hoàng đạo mang tính phương pháp thú vị trong những chòm sao. Thậm chí sự đa nhân cách của Song Tử đôi khi cũng khiến cho cực kỳ đa dạng người phải đau đầu lúc ko biết khiến cho gì với họ.

Cung Cự Giải ( từ 22/6-22/7)

Cung Cự Giải còn gọi là cung Bắc Giải có tên tiếng Anh là Cancer. Là chòm sao thiết bị 4 gồm người sinh từ 22/6 tới 22/7 có biểu tượng là con cua sống ở nơi biển cả. Cung Cự Giải hợp có cung Thiên Yết, Song Ngư, hơn nữa trắng, xám và bạc là những màu hợp mệnh. Người thuộc cung Cự Giải được đánh giá là cung với năng lực lãnh đạo đồng thường sống vô cùng tình cảm.

Những người thuộc chiêm tinh Bắc Giải thường thất thường làm rộng rãi người khi tiếp xúc nên đặt dấu chấm hỏi. Bởi nhiều khi Bắc Giải sẽ vô cùng nhẹ nhàng, tình cảm nhưng đôi lúc cũng khiến ai cũng bất thần bởi sự bốc đồng và lạ lùng.

Sư tử (23/7 – 22/8)

Cung Sư Tử còn gọi là Hải Sư sở hữu tiếng Anh là Leo, là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Sư Tử bao gồm những người sinh từ ngày 23/7 tới 22/8 sở hữu tượng trưng của sức mạnh, sự uyên bác cộng ý chí mạnh mẽ. Sư tử thích hợp sở hữu cung Song Ngư, Thiên Bình, với nguyên tố lửa, vàng, mang màu sắc đam mê là Đỏ, vàng, cam.

Người thuộc cung Sư Tử ấm áp, yêu thương, với thể áp dụng trí óc để xử lý phổ biến vấn đề khăn nhất cộng như luôn chủ động giải quyết những tình huống phức tạp xảy ra trong cuộc sống. Sư Tử đại diện cho người sống thực tế, phóng khoáng và vô cùng lạc quan, họ luôn mua cách tạo ra niềm vui cho đa số người xung quanh.

Cung Xử Nữ (23/8-22/9)

Cung Xử Nữ còn biết đến có tên gọi khác như Trinh Nữ hoặc Thất Nữ, tên tiếng anh là Virgo, ký hiệu ♍︎. Đây là cung hoàng đạo đứng ở vị trí thiết bị 6 trong vòng tròn hoàng đạo đại diện cho người sinh vào 23/8 – 22/9. Chòm sao Xử Nữ biểu trưng là hình ảnh của một cô gái đồng trinh theo truyền thuyết.

Xem Thêm  Top 10 game thế giới mở hay

Những người thuộc cung Xử Nữ hợp sở hữu màu dung nhan xanh lá, vàng, trắng hoặc nâu. Cung hợp với Xử Nữ là Kim Ngưu, Ma Kết, Song Tử cùng Nhân Mã. Theo thiên văn học Hy Lạp cổ đại, cung Xử Nữ cũng được gọi là cung/chòm sao/ cung hoàng đạo Xử Nữ. So sở hữu những cung khác thì người thuộc chòm sao Xử Nữ là tuýp người ân cần, kỹ càng và luôn viện trợ tất cả người, cẩn trọng trong hầu hết hành động.

Cung Thiên Bình (23/9-23/10)

Cung Thiên Bình mang tượng trưng ♎︎, đứng ở vị trí thiết bị 7 trong số 12 cung hoàng đạo. Thiên Bình còn được biết đến sở hữu tên Thiên Xứng cùng tên tiếng Anh là Libra. Bao gồm các người sinh từ ngày 23/9 tới 22/10 cùng tượng trưng dòng cân công lý. Vì thế người thuộc cung Thiên Bình luôn có lối suy kĩ càng trong đa số cảnh huống để đưa ra các kết luận chính xác.

Màu đặc biệt của chòm sao Thiên Bình là màu đỏ thẫm và con số may mắn là số 1, 2 và số 7, hơn nữa Thiên Bình ưa thích sở hữu Bảo Bình, Song Tử và Ma Kết. Trong 12 cung hoàng đạo thì Thiên Bình là 1 người vô cùng tinh tế, nhìn nhận sự việc 1 cách khoa học. Trong mắt Thiên Bình thì vạn vật cuộc sống không có điều gì là tuyệt đối, hầu hết chỉ dừng lại khá trừ lúc các điều đấy cho thấy các mặt rẻ đẹp từ nó.

Cung Thiên Yết (23/10 – 22/11)

Cung Thiên Yết hay còn gọi là cung Bọ Cạp, là chòm sao thứ 8 trong vòng tròn hoàng đạo. Đây cũng là cung hoàng đạo có đa dạng tên gọi nhất như Bọ Cạp, Thần Nông hay Hổ Cáp… gồm người sinh trong khoảng 23/10 – 22/11. Biểu tượng của chòm sao Thiên Yết là con Bọ Cạp, một mẫu động vật tương đối hiểm nguy làm người ta sợ hãi.

Thiên Yết ưa thích với cung Cự Giải, Song Ngư, Bảo Bình cũng như hợp sở hữu nhóm các màu đỏ, con số may mắn của cung Thiên Yết là 2, 7, và 9. Có thể nhắc Thiên Yết là cung hoàng đạo có tính phương pháp vượt trội nhất trong số 12 chòm sao.

Cung Nhân mã (22/11- 21/12)

Cung Nhân Mã là cung vật dụng 9 trong 12 cung, đại diện cho các người sinh từ 23/11 – 21/12. Đặc biệt Nhân Mã còn mang tên gọi khác là Cung Thủ, Xạ Thủ hoặc tên tiếng anh là Sagittarius. Biểu tượng của chòm Nhân Mã là mũi tên cung nhan sắc và nhọn (♐︎) biểu đạt rõ nét tính cách ghê gớm của mình.

Màu tím đậm là màu đặc trưng cho chòm sao Nhân mã, số may mắn của cung hoàng đạo Nhân Mã là số 3, 5, số 8. Các cung hợp nhất sở hữu Nhân Mã gồm với cung Sư Tử, Bạch Dương. Nhân Mã còn được biết tới là 1 trong những chòm sao mang tính khí hơi thất thường nhất.

Xem Thêm  Top 7 game đua xe đồ họa cực đỉnh ra mắt trên mobile 2022

Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Đứng ở vị trí đồ vật 10 chính là cung Ma Kết, đây là kiểu người có sự hài hòa giữa ước mơ, hoài bão cộng sự tận tình và tham vọng. Họ với những say mê muốn thống trị cuộc sống của tất cả người cũng như tham vọng về quyền lực, vật chất. Hình ảnh biểu trưng cho chòm sao Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, con vật không bao giờ chịu tạ thế phục trước bất kỳ ai.

Cung Ma Kết hợp các màu tối, đặc thù là màu nâu của sự chín chắn cộng màu đen, xanh biển (xanh dương) và vàng. Ma Kết yêu thích sở hữu những cung: Kim Ngưu, Xử Nữ, Bạch Dương, Thiên Bình, đặc biệt khắc cung: Cự Giải

Cung Bảo Bình (20/1- 18/2)

Trong 12 cung hoàng đạo thì Bảo Bình hay Thuỷ Bình với tên tiếng anh là Aquarius đứng ở vị trí thứ 11. Đại diện cho người sinh từ ngày 20/1 tới 18/2 sở hữu biểu tượng là Người sở hữu nước. Bảo Bình ưa thích có Thiên Bình và Song Tử, màu dung nhan may mắn gồm xanh và đen. Người với cung Bảo Bình thường vô cùng nhân hậu, thiệt thà cũng như năng động.

Chòm sao Bảo Bình thuộc vào nhóm khí cho bắt buộc mang thể dùng tâm trí của mình toàn bộ lúc mọi nơi. Thực tế trường hợp ko với sự kích thích về ý thức thì Bảo Bình thường dễ bị chán nản và thiếu đi động lực để khiến cho việc. Vấn đề lớn nhất nằm ở việc họ với 1 cảm giác luôn bị gò bó cho bắt buộc càng khao khát mang được tự do.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư hay Thủy Bình với tên gọi tiếng anh là Pisces, đây là chòm sao của các người sinh từ 19/2 – 20/3, song song là cung chiêm tinh 12 trong vòng tròn hoàng đạo. Biểu tượng của chòm sao Song Ngư là hình ảnh 2 chú cá bơi ngược chiều được kết liên sở hữu nhau bằng sợi xích bạc. Song Ngư ưng ý sở hữu Cự Giải, Bọ Cạp, Ma Kết, với màu may mắn là màu tím, xanh biển hay đen. Các Song Ngư thường lãng mạn và luôn mang lại cảm giác dễ chịu cho mọi người.

Song Ngư cũng là chòm sao với tính phương pháp khó đoán nhất trong số 12 chòm sao theo các nghiên cứu khoa học về tâm linh. Tính phương pháp của họ luôn chứa chứa nội tâm đầy bí mật và khó hiểu cần tất cả người không sao nắm bắt kịp.

Như vậy chúng tôi đã gửi đến bạn những thông báo về tượng trưng cùng các đặc điểm của 12 cung hoàng đạo. Hy vọng có các chia sẻ này bạn sẽ biết mình thuộc cung hoàng đạo nào, hợp sở hữu màu gì, con số may mắn nào…. Chúc bạn may mắn!

You might also like