Hướng Dẫn Cài Đặt Driver Máy In Epson L1110 Đơn Giản

Bạn vừa sở hữu một máy in L1110. Bạn không phải là người am hiểu về công nghệ. Bạn đang loay hoay không biết cài đặt máy in làm sao?. Đừng lo, đã có Mọt Công Nghệ hướng dẫn cài đặt máy in Epson L1110 qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu về máy in phun màu Epson L1110

Epson nổi tiếng với các dòng máy in phun màu. Bởi đây là dòng sản phẩm có chất lượng tốt, được nhiều người yêu thích và sử dụng. Máy vừa đáp ứng nhu cầu in ấn vừa được thiết kế với công nghệ hiện đại, giúp cho hiệu suất làm việc nhanh mà chất lượng vẫn được đảm bảo. Máy in phun màu Epson L1110 là dòng sản phẩm mới của Epson với nhiều tính năng mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị.

Hướng dẫn cài đặt máy in phun màu Epson L1110

Trước khi cài đặt máy in L1110, bạn cần phải cài đặt driver của máy. Sau đây Mực in Sài Gòn sẽ hưỡng dẫn bạn cách cài đặt driver máy in L1110 cho hệ điều hành Windows. Trường hợp driver máy in L1110 bị virus xâm nhập, bạn không thể thực hiện in trên máy tính mặc dù máy in đã cài đặt. Bạn nên gỡ driver cũ  của máy in ra và tiến hành cài cài đặt driver mới cho máy in của bạn.

Nếu bạn là người rành về kỹ thuật thì việc cài đặt máy in Epson sẽ rất dễ dàng. Nếu bạn lag người chỉ biết chút ít về kỹ thuật máy in thì việc cài đặt driver sẽ trở nên khó khăn.

Bạn biết gì về drivers máy in và tại sao chúng ta cần cài đặt nó?

Khi bạn kết nối máy in L1110 với máy tính thì vẫn chưa thể in được ngay. Bạn cần phải cài đặt driver máy in. Chương trình nay có nhiệm vụ điều khiển từ máy tính đến máy in sau đó ra lệnh cho máy in thực hiện lệnh

Ngay lúc này bạn sẽ nhận được cái thông báo trên máy in như: in thành công, hay báo lỗi,…

Vai trò của driver là giúp bạn nhận được các phản hồi từ máy in. Nếu không có driver máy in và máy tính của bạn sẽ không thể in ấn được.

Trước khi tải driver cho máy in Epson L1110 

Lưu ý: Hướng dẫn này chỉ phù hợp cho máy tính chạy hệ điều hành Windows

Trước tiên bạn phải kiểm tra coi máy tính bạn đang chạy hệ điều hành Windows bao nhiêu bit: 32bit hay 64bit, từ đó tải bản cài đạt driver cho hợp ý.

Cách kiểm tra Windows 32bit hay 64bit bạn làm như sau:

Vào Thic PC hay My Computer, sau đó nhấp chuột phải ra một khoảng trống, chọn Properties. Khi đó một cửa sổ sẽ xuất hiện, bạn sẽ thấy được phiên bản Windows máy tính bạn đang sử dụng như hình dưới đây

2 Cách cài đặt máy in Epson L1110 trên hệ điều hành Windows 

Cách 1: Cài đặt máy in đã có sẵn đĩa cài driver máy in L1110 theo máy 

Nếu bạn có sẵn địa cài driver thì làm theo hướng dẫn sau đây:

– Bước 1: Cho đĩa driver vào máy tính

– Bước 2: Click nút “Install”, sau đó bạn thấy màn hình xuất hiện và nhấp vào “Next”

– Bước 3: Gắn cáp kết nối giữa máy tính và máy in, bật nút mở nguồn cho máy in.

Vậy là bạn có thể vận hành máy in Epson L1110 được rồi đó

Cách 2: Cài đặt driver máy in Epson bằng cách tải file 

– Bước 1: Truy cập trang tải file driver máy in Epson L1110.

– Bước 2: Tại ô “ Choose your operating system for drivers” Chọn hệ điều hành tương ứng với hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng.

– Bước 3: Nhấp chuột vào “Drivers & Software” bạn sẽ thấy xuất hiện dòng “Printer Drivers”. Nhấp vào “Download” ở phía bên phải để tải driver cho máy in Epson L1110.

– Bước 4: Tiếp đó sẽ xuất hiện một hộp thoại bạn nhấp chọn “I agree”, sau đó nhấp nút “Accept” để tải driver về máy tính.

– Bước 5: Sau khi tải driver về máy xong, bạn mở file cà đạt driver Epson L1110 ra

– Bước 6: Nhấp vào nút “Run” để tiếp tục

Sau đó, ban hãy chờ đợi chương trình cài đặt driver cho máy in giải nén hoàn tất

Tiếp đến khi giao diện sau đậy xuất hiện,  nhấp vào nút “OK” để tiếp tục

– Bước 7: Cài đặt ngôn ngữ cho máy in Epson, chọn mặc định là English và nhấp “OK”

Tiếp đến nhấp chọn “I agree” và nhấp nút “OK”

Sau đó tiếp nhấp “OK” tiếp tục cài đặt cho đến khi thông báo hiện ra

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bước cài đặt cho máy in của bạn rồi đấy.

Có thể bạn tải phiên bản driver dành cho máy in Epson có chương trình cài đặt khác với hướng dẫn trên, mặc dù vậy cách cài đặt cũng sẽ tương tự nhau, đa số là “Next” và “OK”

Trên đây là những chia sẽ về hướng dẫn cài đặt máy in Epson L1110 mà Mực in Sài Gòn gửi đến bạn đọc để có thể giúp bạn tiến hành in ấn. Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.