Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube

Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube – Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự kiểm tra xem kênh Youtube của các bạn có bị Spam hay không? Mức độ Spam thế nào?

Như bạn đã biết kênh Youtube mà bị Spam nhiều thì rất khó bật kiếm tiền, thậm chí là bị vô hiệu hóa kênh. Chính vì thế, các bạn làm Youtube nên kiểm tra xem kênh của mình có bị Spam hay không? Mức độ Spam thế nào? Để từ đó đưa ra hướng giải quyết, giảm độ Spam xuống để tránh nguy cơ bị chết kênh. Vậy làm sao để biết kênh của bạn đã bị Spam hay chưa? Mức độ Spam thế nào? Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra mức độ Spam của kênh Youtube.

1. Cách kiểm tra mức độ Spam cho kênh Youtube

Để kiểm tra mức độ Spam của kênh Youtube chúng ta sẽ cần sử dụng đến một công cụ đó chính là Spam.tm, cách làm cụ thể như sau:

  Spam Youtube là gì? Làm sao để tránh chết kênh do Spam?

Đầu tiên, bạn phải copy đường link của kênh youtube mà bạn muốn kiểm tra. Để lấy đường link kênh, bạn hãy đăng nhập vào Youtube sau đó nhấp chuột vào ảnh đại diện ở góc phải phía trên màn hình, sau đó vào Kênh của tôi.

Hoặc bạn cũng có thể vào lấy đường link kênh bằng cách vào xem bất kỳ video của kênh đó, nhấp vào tên kênh ở phía dưới Video.

Sau đó bạn copy lấy đường link của kênh cần kiểm tra để sử dụng cho bước tiếp theo. Ví dụ, đây là đường link kênh Sơn Zim: https://www.youtube.com/channel/UCuSDlq2Gttgr216nKb4Gzdg

Tiếp theo, bạn truy cập vào http://www.spam.tm/ rồi dán đường link kênh youtube bạn muốn kiểm tra vào khung tìm kiếm, rồi nhấn vào biểu tượng tìm kiếm.

Sau đó bạn sẽ thấy kết quả như hình ảnh sau:

Trong đó, cái vòng tròng bên phải là tỉ lệ % Spam của kênh, được tính trung bình từ các thành phần Spam ở bảng bên trái. Bảng bên trái được hiểu là các thành phần đánh giá Spam, những phần lớn hơn 0% nghĩa là đang bị Spam (cũng như lí do Spam).

  Cách comment chữ in đậm, in nghiêng, gạch ngang trên Youtube

Như bạn đã thấy thì kênh này Spam 8%, bị Spam lớn với các lí do sau:

  • Subscriber count is hidden (Số lượng người đăng ký bị ẩn): Spam 100%, do ẩn số người đăng ký kênh, cái này nếu để hiện sẽ 0%.
  • Inactive channel (Kênh không hoạt động): Spam 100%, cái này có thể do việc đăng video và chăm sóc kênh không thường xuyên.
  • No links to social networking sites (Không có liên kết đến các trang mạng xã hội): Spam 35,71%, do có liên kết đến các trang mạng xã hội nhưng không nhiều, chưa đủ.
  • No comments on videos (Không có bình luận về video): Spam 25,00%, do nhiều video không có bình luận hoặc bình luận quá ít so với lượt xem.
  • Spammy video descriptions (Mô tả video spam): Spam 10,71%, có thể do phần mô trả trong các video của trùng lặp nội dung nhiều và có những nội dung không liên quan đến video.
  Quảng cáo trên Youtube là gì?

Chú ý: Thực ra, không tìm thấy quy định về mức độ Spam của kênh Youtube như thế nào sẽ dẫn đến chết kênh. Tuy nhiên, theo lời khuyên của một số vị “lão làng” thì các bạn hãy cố gắng đừng để Spam trung bình quá 10%. Spam càng lớn thì tỉ lệ chết kênh càng cao. Nếu kiểm tra thấy kênh bạn đang bị Spam quá nhiều, hãy xem các thành phần đang bị Spam lớn, từ đó đưa ra hướng giải quyết hợp lý.

Vậy thôi, nếu thấy bài viết này hữu ích hãy share cho bạn bè cùng xem và đừng quên để lại ý kiến bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.