Bài Thơ Chơi Bán Hàng ❤ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

Bài thơ chơi bán hàng

Bài Thơ Chơi Bán Hàng ❤️️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án ✅ Bài Thơ Gợi Nhớ Cho Ta Ký Ức Năm Tháng Tuổi Thơ Với Trò Chơi Dân Gian Bán Hàng.

Nội Dung Bài Thơ Chơi Bán Hàng

Bài thơ Chơi bán hàngTác giả: Nguyễn Văn Thắng

Bé Hương và bé ThảoRủ nhau chơi bán hàngHương có củ khoai langNào Thảo mua đi nhé

Thảo cười như nắc nẻNhặt một chiếc lá rơiTớ trả đủ tiền rồiĐược mang về nhà chứ?

Rồi Thảo bẻ hai nửaMời người bán ăn chungVị bùi khoai đất bãiThơm ngọt ngào chiều đông.

Thohay.vn Tặng Bạn ❤️️ Bài Thơ Khăn Nhỏ Nhà Trẻ ❤️️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

Tranh + Hình Ảnh Bài Thơ Chơi Bán Hàng

Giáo Án Bài Thơ Chơi Bán Hàng

Giáo Án Bài Thơ Chơi Bán Hàng

1. Mục đích – yêu cầu : * Kiến thức: -Trẻ biết tên bài thơ, tên tác giả. – Hiểu nội dung của bài thơ – các từ khó trong bài thơ.

* Kỹ năng: – Trẻ đọc diễn cảm, cảm nhận được vần điệu của bài thơ. – Rèn cho trẻ khả năng chú ý và ghi nhớ. – Biết trả lời câu hỏi theo nội dung bài thơ.

* Thái độ: – Trẻ hứng thú nghe đọc thơ. – Qua nội dung bài thơ giáo dục trẻ biết mục đích ý nghĩa

2. Chuẩn bị : * Đồ dùng của cô: – Hình ảnh minh họa bài thơ. – Hình ảnh biểu tượng để thay thế một số từ. – Tranh vẽ của bài thơ – Ti vi, đĩa nhạc.

Xem Thêm  Soạn bài Tập đọc lớp 3: Bận - VnDoc.com

* Đồ dùng của trẻ : – Trang phục gọn gàng.

* Địa điểm: – Trong lớp

3. Các hoạt động : * Hoạt động 1 : Ổn định tổ chức – Cô mở nhạc bài hát liên quan đến thơ trên – Trò chuyện : – Các con vừa hát bài gì? – nội dung thơ có ích lợi gì? – Qua thơ trên giúp các dduocj điều gì?

* Giáo dục: – giáo dục các cháu hiểu biết mục đích của bài thơ trên. – dạy các cháu học và làm theo những điều tốt đẹp của thơ* Giới thiệu bài : – Có một bài thơ nói về cái gì , – Hôm nay cô sẽ đọc cho các con nghe bài thơ Chơi Bán Hàng – Cô cho trẻ hát bài liên quan đến thơ đang học, về ngồi theo tổ để nghe đọc thơ.

Hoạt động 2:– Cung cấp kiến thức

a.Cô đọc thơ : – Cô đọc lần 1: Cô đọc diễn cảm bài thơ. – Cô đọc lần 2 kết hợp cho trẻ xem tranh minh họa.

*Trích dẫn, đàm thoại:Bé Hương và bé ThảoRủ nhau chơi bán hàngHương có củ khoai langNào Thảo mua đi nhé …………… – Cô vừa đọc bài thơ gì? – Các em sẽ trả lời tên bài thơ – Bài thơ do ai sáng tác? – Các em sẽ trả lời tên tác giả bài thơ – Giảng nội dung bài thơ: Bài thơ muốn nhắc đến hình ảnh của những ý nghĩa gì ? – Giáo dục trẻ biết yêu quý những hình ảnh ý nghĩa trong bài thơ. – Giải thích từ khó :

Xem Thêm  Tình huống truyện Những đứa con trong gia đình - Soạn bài online

b.Trẻ đọc thơ: – Cả lớp đọc. – Đọc theo nhóm nam, nhóm nữ. – Đọc nối tiếp. – Nhóm 4-6 trẻ – Đọc cá nhân. – Đọc theo nội dung bài thơ có hình ảnh thay thế từ. (Chú ý sửa sai cho trẻ cách phát âm).

c. Trò chơi: “Gắn nhân vật tạo nội dung bài thơ” – Cách chơi : Cô chia lớp làm Three đội, mỗi đội có một bộ tranh vẽ nội dung bài thơ và các nhân vật rời. Khi cô đọc đến câu thơ nào có nhân vật đúng nội dung tranh thì trẻ chạy lên lấy nhân vật gắn vào tranh. Kết thúc bài thơ đội nào gắn đúng nội dung tranh là thắng. – Cho trẻ đọc lại bài thơ theo nội dung tranh trẻ vừa gắn.* Củng cố: – Các con vừa đọc bài thơ gì? – Các con đã hiểu nội dung thơ nói gì không ?

* Hoạt động 3 : Kết thúc hoạt động – Nhận xét – tuyên dương. – Dặn cho các em về nhà nhờ ba mẹ đọc lại bài thơ cho em nghe. – Cô cho trẻ chơi trò chơi sau buổi học.

Xem Thêm  Nghị luận xã hội về câu hỏi: Bạn đã sống cuộc đời của chính mình

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜIa, HĐCCĐ:- Trẻ ra sân hít thở không khí trong lành- Trò chuyện về tác hại của môi trường bị ô nhiễm+ Muốn cho môi trường trong sạch phải làm gì?+ Các con phải làm gì để bảo vệ môi trường- Phân cho từng nhóm nhặt lá vàng- Giáo dục trẻ:

b, TCVĐ: “Trồng nụ trồng hoa”- Cô nêu tên trò chơi, cách chơi, luật chơi- Chơi 2-Three lần

c, Chơi tự do- Chơi với đồ chơi ngoài trời, bóng, chong chóng, xếp hình….- Cô bao quát đảm bảo an toàn cho trẻ

HOẠT ĐỘNG CHIỀU1. Sinh hoạt văn nghệ- Cô làm người dẫn chương trình lần lượt giới thiệu các tiết mục văn nghệ cho trẻ lên biểu diễn.- Trẻ hát, múa bài “Bầu và bí, Hoa kết trái,…”- Đọc thơ diễn cảm “Rau ngót rau đay”- Kể chuyện “Quả bầu tiên, sự tích cây khoai lang”- Trẻ thực hiện, cổ động viên khuyến khích trẻ.- Cô hát cho trẻ nghe bài sắp học.

2. Lao động tập thể- Sắp xếp đồ chơi ở góc phân vai- Cô hướng dẫn trẻ sắp xếp đồ chơi vào góc gọn gàng, sạch đẹp

3. Nêu gương cuối tuần.- Cho trẻ nhận xét bạn trong tuần ngoan chưa ngoan.- Cô nhận xét và tuyên dương trẻ.- Cô nhận xét.- Phát phiếu ngoan cho trẻ.

Thohay.vn Chia Sẽ ❤️️ Bài Thơ Quả Na ❤️️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

You might also like