Yakuza: Like a Dragon - Muốn thành Mafia Nhật khét tiếng, phải đọc ngay những điều này

Yakuza: Like a Dragon – Muốn thành Mafia Nhật khét tiếng, phải đọc ngay những điều này

Ngày ra mắt, có những phiên bản nào, giá bán bao nhiêu,… – Đây là tất cả những gì người hâm mộ cần biết trước khi Yakuza: Like a Dragon phát hành.

Chính thức được công bố vào cuối tháng 8 năm 2019, Yakuza: Like a Dragon là hậu bản mới nhất trong series Yakuza đình đám của Sega. Game hứa hẹn thực hiện nhiều cải tiến mới từ hệ thống chiến đấu cho đến việc lồng tiếng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với những ai quan tâm, đây là những điều cần biết về Yakuza: Like a Dragon trước thềm phát hành.

Yakuza: Like a Dragon là trò chơi thứ 7 trong series Yakuza nhưng thay vì viết tiếp câu chuyện của những phiên bản trước, game khai thác cốt truyện hoàn toàn mới. Yakuza: Like a Dragon xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính Ichiban Kasuga – một thành viên của Gia đình Arakawa thuộc Gia tộc Tojo. Ichiban là đứa trẻ mồ côi được tộc trưởng cưu mang từ bé, bởi vậy khi được yêu cầu phải gánh hậu quả thay cho tội giết người của một thành viên khác trong gia tộc, Ichiban nhận lời để trả công ơn nuôi dưỡng. Bị kết án 18 năm tù nhưng đến khi được thả ra, Ichiban cay đắng khi bị chính gia đình quay lưng, không một ai nhớ đến anh cũng như trông mong gặp lại anh. Từ đó, Ichiban bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm sự thật về những gì đã xảy ra giữa Gia đình Arakawa và Gia tộc Tojo trong 18 năm vắng mặt.

​​

Điểm nhấn đầu tiên của Yakuza: Like a Dragon là hệ thống chiến đấu đã được cải tiến hoàn toàn với việc chuyển toàn bộ từ góc nhìn thứ ba sang chiến đấu theo lượt giống như series Dragon Quest và Persona. Nguyên nhân thì bởi Yakuza: Like a Dragon được lấy cảm hứng nhiều từ series Dragon Quest, chính Ichiban trong game cũng được mô tả là một fan cứng của Dragon Quest.

Ngoài ra thì như thường lệ, Yakuza: Like a Dragon cũng sẽ có những câu chuyện và nhiệm vụ phụ mang tính biểu tượng của series Yakuza. Mặc dù không có nhiều câu chuyện phụ được tiết lộ nhưng về nhiệm vụ phụ thì ít nhất, chúng ta biết rằng game sẽ có một minigame có tên “Dragon Kart”, nơi người chơi đua xe xem ai về đích đầu tiên. Các loại xe kart trong chế độ đua này thậm chí có thể tùy chỉnh được.​​

Lần đầu tiên kể từ khi Yakuza gốc được phát hành cho PS2, Yakuza: Like a Dragon được bổ sung phần lồng tiếng tiếng anh cho toàn bộ tựa game. Những diễn viên lồng tiếng cũng đều là những tên tuổi nổi tiếng trong ngành như George Takei (Star Trek,) Kaiji Tang (Berserk,) Andrew Morgado (Fallout 76,) Elizabeth Maxwell (The Legend of Zelda: Breath of the Wild,) và Greg Chun (Overwatch).​​

Tuy được phát hành trên hầu hết các nền tảng nhưng Yakuza: Like a Dragon sẽ độc quyền cho Xbox Series X và Windows trong một thời gian ngắn trước khi có mặt cho PS5 vào tháng 3 năm sau, thậm chí Sega còn điều chỉnh lịch phát hành game để trò chơi xuất hiện đúng lúc Xbox Series X ra mắt. Cụ thể thì Yakuza: Like a Dragon sẽ phát hành cho PC, PlayStation 4, Xbox One và Xbox Series X / S vào ngày 10 tháng 11 năm 2020 với nhiều phiên bản để người chơi lựa chọn. Phiên bản tiêu chuẩn, phiên bản Edition và phiên bản Hero lần lượt có giá là 59,99, 69,99 và 89,99 đô.

Mặc dù phát hành cùng với nhiều bom tấn khác như Assassin’s Creed Valhalla, Call of Duty: Black Ops Cold War, và Marvel’s Spider-Man: Miles Morales nhưng có vẻ cả Sega và Microsoft vẫn đang đặt rất nhiều niềm tin vào Yakuza: Like a Dragon.​

Leave a Reply