Những con trùm cuối của Resident Evil đã tiến hóa ra sao theo thời gian – P1

Những con trùm cuối của Resident Evil đã tiến hóa ra sao theo thời gian – P1

Theo thời gian những con trùm cuối của Resident Evil càng phát triển với kích thước khủng bố, thông minh và nguy hiểm hơn xưa bội phần.

Nhắc đến thảm họa xác sống và những sinh vật biến dị thì dòng game Resident Evil của Capcom chính là tượng đài bất diệt với những con trùm cuối đột biến chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến game thủ sởn gai ốc. Theo thời gian sức mạnh đồ họa càng khiến cho ngoại hình, sức mạnh và tốc độ của những gã trùm cuối này thay đổi nhiều hơn để dễ dàng bắt kịp khả năng phản ứng của game thủ. Hãy cùng Mọt Lang Thang điểm lại những thay đổi thú vị của boss cuối dòng game Resident Evil theo thời gian nhé.

Tyrant – Resident Evil (1996)

Ra mắt vào năm 1996, Resident Evil là phiên bản đầu tiên mở màn cho một chuỗi thảm họa sinh học đáng sợ ở Raccoon City sau này. Trùm cuối trong phiên bản Resident Evil là Tyrant T-002, đây là một vũ khí sinh học vô cùng lợi hại của Umbrella được tạo ra theo đơn đặt hàng của các lực lượng vũ trang và quân đội.

Khác với những dạng lây nhiễm thông thường với Progenitor Virus, Tyrant là thành quả nghiên cứu ấn tượng của Marcus và Spencer (T-Virus sau này chính là viết tắt của Tyrant), đây cũng là dạng đột biến cực kỳ hiếm ước tính chỉ có 0,000000001% tỷ lệ thành công với 10 triệu người. Trong Resident Evil (1996) Tyrant chính thức trở thành kẻ ngáng đường khó chịu nhất sau khi nó xử đẹp Wesker và cuối cùng chỉ bị đánh bại bởi Chris/Jill với khẩu súng phóng tên lửa.

William Birkin – Resident Evil 2 (1998)

Tiếp nối thành công của Resident Evil (1996), Capcom ra mắt Resident Evil 2 vào năm 1998 với bối cảnh T-Virus bắt đầu lây lan khắp thành phố Raccoon. Nhân vật chính trong phiên bản này là Leon và Claire (em gái Chris Redfield), cả hai sẽ phải đánh bại trùm cuối William Birkin nếu muốn chấm dứt chuỗi ác mộng kinh hoàng và rời khỏi Raccoon City.

William Birkin là một trải nghiệm hoàn toàn khác so với gã Tyrant chậm chạp ở phiên bản đầu tiên. Với việc tự tiêm vào người G-Virus, William Birkin là trở ngại khó nhằn nhất với game thủ khi liên tục thay hình đổi dạng. Mỗi dạng đột biến của William Birkin sẽ có tốc độ và khả năng chống chịu khác nhau, ở dạng đột biến cuối cùng William Birkin sẽ biến thành một đống bầy nhầy với con mắt khổng lồ và gã trùm cuối này chỉ bị cản lại sau khi nổ tan xác cùng đoàn tàu.

Nemesis – Resident Evil 3 (1999)

Diễn ra cùng thời điểm với cốt truyện Resident Evil 2, ngoài việc phải sinh tồn và tìm đường rời khỏi thành phố tràn ngập xác sống, Jill Valentine còn phải chạy trốn trước sự săn đuổi của gã trùm cuối cục súc Nemesis. Về cơ bản Nemesis là một dạng nâng cấp của Tyrant nhưng khác với việc vật chủ bị thoái hóa trí thông minh sau khi lây nhiễm và đột biến, Nemesis là gã trùm cuối khó nhằn khi hội tụ đầy đủ sức mạnh và trí tuệ với khả năng học hỏi và sử dụng vũ khí nhanh chóng.

Những con trùm cuối của Resident Evil đã tiến hóa ra sao theo thời gian - P1

Thực tế trong Resident Evil 3, Nemesis khó chịu đến mức chỉ cần nghe tiếng gầm gừ “Stars…” của hắn thôi là quá đủ để game thủ hoảng loạn tột độ với góc quay cố định trong game rồi. Khó chịu là thế tuy nhiên ở dạng biến đổi cuối cùng Nemesis lại khá dễ giết khi game thủ chỉ cần dụ hắn vào tầm và kích hoạt súng điện.

Alexia Ashford – Resident Evil: Code Veronica (2000)

Nắm rõ ưu nhược điểm của T-Virus, Alexia Ashford đã tổng hợp và cho ra đời T-Veronica Virus, một chủng virus độc đáo dựa theo ADN côn trùng biến cô thành nữ hoàng duy nhất với khả năng điều khiển những cá thể bị lây nhiễm. Thậm chí nếu xét về sức mạnh trong cốt truyện Resident Evil: Code Veronica thì Alexia sau khi biến đổi mạnh áp đảo cả Wesker khi gã đội trưởng phản bội Stars lúc này đã sở hữu sức mạnh của T-Virus.

Cùng với khả năng tấn công tầm xa bằng lửa và côn trùng kết hợp với bộ óc thiên tài của mình, Alexia chính là trở ngại khó nhất vượt qua hàng loạt con trùm biến dị như Tyrant, Bandersnatch… trong Resident Evil: Code Veronica. Tuy nhiên điểm yếu duy nhất của cô nàng thiên tài này lại là cậu em khá vô dụng Alfred và Alexia nhanh chóng mất kiểm soát khi Alfred phải đền tội để rồi sau đó cô nàng nhận cái kết buồn khi bị Chris dùng Linear Launcher bắn tan xác.

James Marcus – Resident Evil 0 (2002)

Là người sáng lập tổ chức Umbrella, James Marcus là một trong những nhà khoa học đầu tiên tìm ra Progenitor Virus và sau đó thử nghiệm kết hợp chúng với ADN của loài đỉa. Trong Resident Evil 0 số phận của Marcus khá bi thảm khi bị tổ chức Umbrella ám sát bịt đầu mối và cướp đi toàn bộ công trình nghiên cứu của ông, tuy nhiên nhờ vào chủng virus đặc biệt của mình, James Marcus (theo cách nào đó) không chỉ sống lại mà còn cải lão hoàn đồng và trở thành trùm cuối vô cùng khó chịu của Billy và Rebecca.

James Marcus không chỉ sở hữu khả năng hồi phục cực nhanh mà còn có thể biến hóa với nhiều khả năng tấn công tầm xa và lây nhiễm cực mạnh T-Virus nhờ khả năng điều khiển đỉa. Tuy nhiên mặc dù thiên biến vạn hóa ra sao nhưng do sở hữu ADN loài đỉa nên Marcus vẫn tồn tại điểm yếu là sợ ánh sáng mặt trời và lửa, cũng nhờ nhược điểm này mà Billy và Rebecca dễ dàng bắn hạ gã và thoát khỏi cơ sở bí mật của Umbrella.

Osmund Saddler – Resident Evil 4 (2005)

Khác với những phiên bản Resident Evil trước với góc quay cố định, Resident Evil 4 là phiên bản đột phá nhất ở thời điểm ra mắt với góc nhìn qua vai. Đây cũng là phiên bản mà game thủ được tái ngộ với Leon sau thảm họa thành phố Raccoon và lần này anh chàng điển trai Leon sẽ phải đối mặt với một chủng virus ký sinh mới mang tên Las Plagas. Chủng virus này khá thú vị khi có thể dễ dàng điều khiển vật chủ ký sinh dựa vào con plagas thủ lĩnh (Hivemind), nhìn chung đây là một dạng lây nhiễm điều khiển tiến bộ và dễ thực hiện hơn so với T-Veronica Virus của Alexia Ashford.

Những con trùm cuối của Resident Evil đã tiến hóa ra sao theo thời gian - P1

Trong Resident Evil 4 game thủ sẽ phải đối mặt với trùm cuối là thủ lĩnh hội Illuminatos, Osmund Saddler. Nhờ vào Las Plagas và G-Virus, Osmund Saddler tự biến mình thành một sinh vật quái dị có hình dạng giống một con nhện nhảy tuy nhiên dù giữ được trí tuệ và nhìn khá hoành tráng nhưng Leon vẫn dễ dàng thổi bay gã trùm cuồng tín này bằng khẩu RPG-7.

Còn tiếp…

Nguồn: motgame

Leave a Reply